Nhóm chiến đấu cơ Nga thứ hai cất cánh rời căn cứ Syria

Nhóm chiến đấu cơ thứ hai của Nga đã cất cánh rời căn cứ không quân Khmeymim ở tỉnh Latakia vào sáng ngày 16/3, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.
Nhóm chiến đấu cơ Nga thứ hai cất cánh rời căn cứ Syria

RT dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Một nhóm các máy bay Nga đã cất cánh từ căn cứ không quân Khmeymim, hướng về căn cứ quân sự ở Liên bang Nga”.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nói thêm rằng, máy bay tiếp dầu Il-76 đã dẫn đầu nhóm thứ hai trở về Nga cùng các chiến đấu cơ Su-25.

Nhóm chiến đấu cơ Nga thứ hai cất cánh rời căn cứ Syria ảnh 1

Nhóm máy bay chiến đấu đầu tiên, bao gồm Su-34 đã hạ cánh ở căn cứ không quân thuộc vùng Voronezh, Nga.

Quân đội Nga thông báo trước đó, các máy bay chiến đấu được tập trung thành từng nhóm và do máy bay vận tải Tu-154 hoặc Il-76 dẫn đầu hồi hương sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở Syria.

Các máy bay vận tải Tu-154 và máy bay tiếp dầu Il-76 có nhiệm vụ đưa các nhân viên kỹ thuật quân sự và hàng hóa trở về Nga.

Khi nhóm máy bay đến biên giới Nga, mỗi chiếc sẽ tách khỏi phi đội và hướng về căn cứ quân sự ban đầu.

Trước đó, nhóm các máy bay đầu tiên bao gồm Tu-154, và Su-34 đã trở về Nga ngày 15/3. Các phi công Nga được đón chào như những người hùng ở quê nhà.

Lý giải về tuyên bố rút quân khỏi Syria, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng , sứ mệnh của quân đội Nga đã hoàn thành và giờ là thời điểm Moscow cảm thấy thích hợp cho việc dọn đường cho tiến trình hòa bình ở Syria.

Đăng Nguyễn

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.