Binh lính Nga ở quận Volnovakha thuộc Donetsk, phía Đông Ukraine ngày 26/3. Ảnh: CNN
Nga đã rút quân hoàn toàn khỏi Kiev và Chernihiv
(Ngày Nay) -  Lầu Năm Góc hôm 6/4 cho biết lực lượng Nga đã hoàn toàn rút khỏi thủ đô Kyiv và thành phố Chernihiv, giữa bối cảnh Moscow chuẩn bị tập trung lực lượng ở phía Đông Ukraine,
Các tay súng Taliban tại huyện Alingar, tỉnh Laghman, Afghanistan. Ảnh: NY Times
Nguy cơ nội chiến nổ ra tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Sau khi Mỹ rút toàn bộ lực lượng quân đội về nước, Taliban đã tấn công và hiện đang kiểm soát 3 thủ phủ của các tỉnh tại khu vực phía nam Afghanistan. Động thái trên làm dấy lên quan ngại về nguy cơ nội chiến tái diễn tại quốc gia Tây Á này trong bối cảnh bạo lực ngày càng leo thang.
'Tàn tích' lính Mỹ bỏ lại Afghanistan
'Tàn tích' lính Mỹ bỏ lại Afghanistan
(Ngày Nay) - Trong gần 20 năm qua, căn cứ không quân Bagram ở Afghanistan được xem như là "đại bản doanh" của quân đội Mỹ tại quốc gia Trung Đông này. Với địa hình trải rộng, nơi đây là địa điểm hoạt động chính giúp Mỹ có điều kiện lên kế hoạch tác chiến cho các cuộc đột kích, đánh bom hay thực hiện các cuộc sơ tán khẩn cấp.
Ông Trump ra lệnh rút hầu hết quân Mỹ khỏi Somalia
Ông Trump ra lệnh rút hầu hết quân Mỹ khỏi Somalia

(Ngày Nay) - Lầu Năm Góc hôm thứ Sáu cho biết họ đang rút hầu hết quân đội Mỹ khỏi Somalia theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, động thái nhằm thu hẹp sự tham gia của Mỹ trong các nhiệm vụ chống khủng bố ở nước ngoài.

Binh sĩ Mỹ ở Afghanistan. Ảnh: ABC News.
Tổn thất nặng ở Afghanistan, Mỹ lại muốn rút quân
[Ngày Nay] - Mỹ từng đánh tín hiệu sẽ rút vài nghìn binh sĩ khỏi Afghanistan. Tuy nhiên, nỗ lực mới nhất nhằm giảm sự can thiệp của quân đội Mỹ tại Afghanistan xuất hiện ngay trong thời điểm mà Washington tranh cãi nảy lửa về thứ mà họ đã đạt được trong suốt 18 năm tham chiến ở quốc gia này.
Một đoàn xe quân sự Mỹ đi qua trạm kiểm soát tại thành phố Manbij, phía Bắc Syria. Ảnh: AFP
Mỹ bắt đầu rút thiết bị quân sự khỏi Syria
Một số thiết bị quân sự trên mặt đất của Mỹ bắt đầu được rút khỏi Syria trong những ngày qua, dấu hiệu cho thấy lệnh rút quân do Tổng thống Donald Trump ban bố đang được thực hiện.
Iran tuyên bố điều kiện rút quân khỏi Syria
Iran tuyên bố điều kiện rút quân khỏi Syria
Đại diện Bộ ngoại giao Iran tuyên bố Iran sẽ giảm sự hiện diện quân sự tại Syria hoặc hoàn toàn rút khỏi nước này, nếu tình hình ổn định trở lại, và cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố kết thúc.
Một binh sĩ Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc. Ảnh: Reuters
Trung Quốc có thể lo lắng nếu Mỹ rút quân khỏi Hàn Quốc?
(Ngày Nay) - Một học giả đánh gá rằng mặc dù Trung Quốc luôn cảnh giác về sự hiện diện của quân đội Mỹ tại châu Á nhưng trong trường hợp Lầu Năm Góc rút quân khỏi Hàn Quốc thì Bắc Kinh sẽ đối mặt với diễn biến mới không mong muốn.
Người phát ngôn Nhà Xanh Kim Eui-kyeom. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Tổng thống Moon Jae-in bác khả năng Mý rút quân khỏi Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Ngày 2/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bác khả năng rút Lực lượng Quân sự Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK) sau khi hai miền Triều Tiên ký hiệp định hòa bình, chính thức chấm dứt chiến tranh. Ông khẳng định việc quân đội Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc là vấn đề riêng giữa hai nước đồng minh này.