Nhóm côn đồ dùng hung khí đâm chém náo loạn trong đêm

Trong đêm người dân hoảng loạn bởi một nhóm côn đồ dùng hung khí đâm chém, đập phá nhà cửa, làm náo loạn thôn Hàm Hy.
Nhóm côn đồ dùng hung khí đâm chém náo loạn trong đêm

Khoảng 19h ngày 5/11, người dân thôn Hàm Hy, xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) hoảng loạn bởi nhóm côn đồ mang theo hung khí xông vào thôn đập phá. Người dân trong thôn phải đóng kín cửa, không ai dám ra ngoài. Khoảng hơn 1 giờ đâm chém, đập phá nhà cửa các đối tượng trên trên bỏ đi, vứt lại nhiều kiếm, dao phóng lợn tại hiện trường.

Chị N.T.H, một hộ dân trong khu chợ Cầu Xe, thuộc thôn Hàm Hy cho biết: “Bọn chúng đi trên 2 xe ô tô, cùng một số xe máy, hung hãn mang theo hung khí vào chợ. Thấy thế tôi vội vàng đóng cửa quán trốn trong nhà. Gia đình tôi không có thù hằn gì với chúng mà nhóm này lại dùng kiếm chém nhiều nhát lên cửa cuốn, vừa chém vừa chửi bới đe dọa”.

Chồng vắng nhà, chỉ ở nhà cùng 2 con nhỏ, khi bị các đối tượng xã hội đen mang hung khí đến nhà đâm chém, đập phá, chị C. T. K. H. ở thôn Hàm Hy chỉ kịp đưa con trốn vào phòng ngủ và gọi điện cầu cứu người thân. Chị H. cho hay: “Hôm đó, chồng tôi sang nhà em trai ăn cơm, chỉ có 3 mẹ con ở nhà. Nghe tiếng đập phá ngoài cửa cùng tiếng kính vỡ loảng xoảng, tôi bảo các con vào trong phòng ngủ trốn. Còn mình thì gọi điện cho bố chồng nhờ báo công an”.

Khi không còn nghe tiếng đâm chém, đập phá và thấy tiếng xe ô tô rời đi, chị Huế mở cửa ra thì thấy biển quảng cáo bị chém nát, cửa tôn bị đâm thủng nhằng nhịt; nhiều nhát đâm mạnh còn khiến thủng cửa, gây vỡ kính bên trong.

"Cùng lúc đó, tôi thấy lực lượng công an xã đến nơi. Một lúc sau thì có một người tên Tuấn ở xã Quý Cao, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đứng trước nhà tôi và chỉ vào mặt tôi nói: “Cảnh cáo ông Duyên (chồng chị Huế - PV) và đội tự quản thôn Hàm Hy. Đừng có quá đáng”, rồi sau đó lên xe ô tô cũng một số người khác đi xe máy di chuyển về phía thị trấn Tứ Kỳ”, chị Huế kể lại.

Theo một số nhân chứng là người dân trong thôn Hàm Hy, nhóm côn đồ này do T., một đối tượng cộm cán tại địa bàn cầm đầu. Chúng hoạt động theo kiểu xã hội đen, chuyên bảo kê, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê trong khu vực. Trao đổi với PV, ông Vũ Hồng Công, Trưởng Công an xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ cho biết: "Tối chúng tôi lại nhận được thông tin là có 2 xe ô tô, một số đối tượng đỗ ở nhà anh Duyên dùng hung khí đâm nát cửa cuốn".

Sau khi sự việc xảy ra, công an xã xuống hiện trường. “Tôi có được anh phó trưởng công an cùng với mấy đồng chí công an viên nói, khi đến nơi thì có một người tên T. bảo với chị Huế một câu là: “Vừa phải thôi”. Sự việc sau đó được Công an xã báo cáo lên Công an huyện Tứ Kỳ để điều tra làm rõ./.

Theo VOV

Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.