Chinh phục những con sóng trên một bãi biển đẹp như tranh vẽ luôn có một sức hút kì lạ đối với cả những tay lướt sóng chuyên nghiệp, người mới bắt đầu hay chỉ đơn giản là những người ngồi trên bờ biển ngắm nhìn.
Bãi biển Bondi, cách trung tâm Sydney, Úc khoảng 8km về hướng đông luôn thu hút rất nhiều du khách yêu thích lướt sóng đến từ khắp mọi nơi. Đây cũng là nơi thành lập câu lạc bộ lướt sóng cứu sinh đầu tiên trên thế giới năm 1907.
Một bãi biển lý tưởng cho việc lướt sóng cũng ở Úc đó là bãi biển Bells. Khung cảnh hùng vĩ tuyệt đẹp quanh bãi biển cũng là một trong số những lý do khiến bãi biển này thu hút khách du lịch từ khắp mọi nơi.
Ở Bali, bãi lướt sóng lý tưởng nhất chính là Kuta, đặc biệt là đối với những người đang tập lướt sóng.
Bãi biển Banzai nổi tiếng với những con sóng "đường ống" thú vị.
Bãi biển Fistral ở Anh, là nơi "sản sinh" ra phong trào lướt sóng hiện đại ở quốc gia này.
Surfrider - một bãi biển tuyệt đẹp ở California
Những hẻm núi sâu hun hút sát bờ biển Đen tạo điều kiện tạo nên các con sóng lý tưởng dành cho những người yêu lướt ván.
Bãi biển Taghazout ở Ma-rốc
Bãi biển San Clemente ở California
Bãi biển Surfers Paradise ở Australia với bãi cát trải dài tuyệt đẹp và những con sóng bạc đầu lý tưởng.
Bãi biển Anglet là một trong số rất ít những bãi biển thưa người ở Pháp. Nơi đây được coi như "cái nôi" của nghệ thuật lướt sóng châu Âu sau khi bộ phim có cảnh lướt sóng tại đây của biên kịch Peter Viertel khởi chiếu năm 1956.
Bãi biển Uluwatu sát một vách đá cao dựng đứng thu hút khách du lịch khắp mọi nơi vừa bởi cảnh quan kì vĩ, vừa nhờ những điều kiện lý tưởng dành cho môn thể thao lướt ván.
Bãi biển Joaquina ở Brazil đã nhận được sự bình chọn của khách du lịch và các tay lướt ván nhiều năm liền nhờ cảnh quan tuyệt đẹp và điều kiện lướt sóng lý tưởng.
(Ngày Nay) - Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
(Ngày Nay) - Lễ Công diễn và trao giải Liên hoan Văn nghệ quần chúng ngành Y tế lần thứ V, năm 2026 lan tỏa hình ảnh đẹp của người thầy thuốc, tiếp thêm động lực cống hiến vì sức khỏe nhân dân.
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
(Ngày Nay) - Sáng 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Ngày Nay trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
(Ngày Nay) - Sáng 3/8, Quốc hội đã nghe các tờ trình và báo cáo thẩm tra về hai dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan; Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục IV về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư.
(Ngày Nay) - Thời gian gần đây, giá các kim loại quý như vàng, bạc biến động liên tục khiến nhiều người lo ngại bỏ lỡ cơ hội mua, bán để thu lời. Lợi dụng tâm lý này, một số đối tượng đã đăng tin rao mua, bán vàng, bạc trên mạng xã hội nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
(Ngày Nay) - Để đạt mục tiêu đưa công nghiệp văn hóa đóng góp khoảng 7% GDP vào năm 2030, cần triển khai đồng bộ các giải pháp về hoàn thiện thể chế, phát triển hạ tầng dữ liệu, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ..
(Ngày Nay) - Nhiều quốc gia Trung Đông đang bước vào đợt nắng nóng gay gắt khi nhiệt độ tại một số nơi tiến sát, thậm chí vượt ngưỡng 50 độ C trong những ngày đầu tháng 8.