Những đối tượng học sinh nào được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT?

(Ngày Nay) - Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở Trường Phổ thông dân tộc nội trú; học sinh khuyết tật; học sinh đoạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh; học sinh là người dân tộc rất ít người…  - đó chính là những đối tượng học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 trung học phổ thông năm 2019 – 2020 , theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thì trong năm học 2019-2020 này, có 4 đối tượng học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT (Ảnh minh hoạ)
Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thì trong năm học 2019-2020 này, có 4 đối tượng học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT (Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, trong năm học 2019-2020 nếu có nguyện vọng tuyển thẳng vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập, học sinh chỉ được tuyển thẳng vào một trường trung học phổ thông công lập trong khu vực tuyển sinh nơi học sinh hoặc bố, mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú thuộc địa bàn Hà Nội. 

Trong trường hợp muốn được xét tuyển thẳng vào trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính hoặc trường ngoài công lập thì không bắt buộc phải kèm theo điều kiện về khu vực tuyển sinh. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở Trường Phổ thông dân tộc nội trú chỉ được tuyển thẳng vào lớp 10 của Trường Phổ thông dân tộc nội trú. Nếu là học sinh người dân tộc rất ít người thì phải thuộc một trong các dân tộc sau: La Ha, La Hủ, Pà Thèn, Chứt, Lự, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Ngái, Si La, Pú Péo, Brâu, Rơ Măm, Ơ Đu. 

Trong trường hợp học sinh đủ điều kiện tham dự xét tuyển thẳng mà không có nguyện vọng tuyển thẳng thì phải tham gia kỳ thi tuyển sinh do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức vào ngày 2 và 3/6/2019. 

TIN LIÊN QUAN
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.