Có những y bác sĩ kiệt sức tranh thủ ngủ gục trên bàn bệnh án, có những nhân viên y tế kiêm nhiệm vụ khuân vác, phân phối hàng hóa, cũng có y bác sĩ tranh thủ chút thời gian cuối ngày để tập luyện thể dục thể thao ngay trong khuôn viên bệnh viện... Đó là những hình ảnh mà chúng tôi ghi được tại ổ dịch COVID-19 lớn nhất Hà Nội lúc này - khu vực "nội bất xuất, ngoại bất nhập" ở Bệnh viện Bạch Mai.
GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai đi kiểm tra các khoa phòng trong bệnh viện
Giữa tâm dịch, các bác sĩ vừa quyết tâm phòng chống không để lây nhiễm chéo vừa tập trung chăm sóc, điều trị bệnh nhân
Gần 1.300 bệnh nhân đang ở trong bệnh viện đều được chăm sóc chu đáo
Phút nghỉ ngơi, ngủ gục bên chồng bệnh án
Các y bác sĩ đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, áp lực
Do phải thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập" nên toàn thể cán bộ nhân viên đang ở trong viện không được về nhà, mọi sinh hoạt, ăn ngủ đều diễn ra bên trong bệnh viện
Những lô hàng hóa thiết yếu phục vụ sinh hoạt, ăn uống cho cán bộ nhân viên và người bệnh được chuyển vào
Cán bộ nhân viên y tế phải kiêm luôn nhiệm vụ khuân vác, phân phối hàng hóa
Người bệnh và người nhà bệnh nhân còn ở trong bệnh viện cũng được cung cấp đủ nhu yếu phẩm cần thiết
Một bệnh viện dã chiến được quân đội hỗ trợ lập lên ngay trong khuôn viên bệnh viện Bạch Mai
Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra khu vực bệnh viện dã chiến
Cuối ngày, tranh thủ lúc nghỉ ngơi, các y bác sĩ cùng nhau tập luyện thể dục thể thao
Chạy bộ trước khu vực khoa Cấp cứu A9
Tất cả cùng nỗ lực và tin tưởng sớm vượt qua đại dịch
(Ngày Nay) - Trong chiến lược phát triển giai đoạn tới, năng lượng được xác định là một trong những lĩnh vực then chốt, giữ vai trò nền tảng cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế ở mức hai con số và hiện thực hóa các định hướng phát triển dài hạn của đất nước.
(Ngày Nay) - Dù nhân loại đã biết đến sự tồn tại của siêu hố đen, nhưng một bức tranh chính xác về cách những "quái vật" này tác động vật lý lên môi trường xung quanh vẫn là một ẩn số lớn.
(Ngày Nay) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định công tác giám định và thanh toán thực hiện dựa trên nguyên tắc tuân thủ Luật Khám bệnh, chữa bệnh và pháp luật về bảo hiểm y tế.
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, sáng 4/2, Chủ tịch Hạ viện Jordan Mazen Turki El Qadi cùng Đoàn đại biểu cấp cao đã tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.
(Ngày Nay) - Tỷ phủ Elon Musk đã thực hiện một trong những thương vụ táo bạo nhất sự nghiệp khi sáp nhập SpaceX với công ty trí tuệ nhân tạo xAI, tạo ra doanh nghiệp tư nhân có giá trị lớn nhất thế giới, ước tính 1.250 tỷ USD.
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 03/2026/TT-BGDĐT quy định về quy tắc ứng xử của nhà giáo trong cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.
(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump từng cam kết xây dựng một lá chắn phòng thủ tên lửa cho Mỹ trong vòng ba năm. Tuy nhiên, dự án hiện vẫn còn rất xa mới hoàn thành.