Những hình ảnh mới nhất của Sao Hỏa

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan quản lý vũ trụ quốc gia Trung Quốc mới đây đã công bố ba bức ảnh có độ phân giải cao về Sao Hỏa.
Những hình ảnh mới nhất của Sao Hỏa

Những bức ảnh này được Thiên Vấn-1 (Tianwen-1) - con tàu đầu tiên của Trung Quốc thực hiện, do kênh truyền hình Trung Quốc CGTN công bố.

Những hình ảnh mới nhất của Sao Hỏa ảnh 1
Những hình ảnh mới nhất của Sao Hỏa ảnh 2

Ngày 23/7/2020, Tàu Thiên Vấn-1 được phóng vào vũ trụ mang nhiệm vụ bay quanh quỹ đạo Sao Hỏa, mang theo một tàu đổ bộ và một robot tự hành với tổng trọng lượng khoảng 5 tấn để nghiên cứu điều kiện thổ nhưỡng trên Hành tinh Đỏ. Điều này đánh dấu một bước đột phá trong chương trình thám hiểm các hành tinh của Trung Quốc.

Ngày 10/2 lúc 19.52 giờ địa phương (18.52 theo giờ Hà Nội), tàu Thiên Vấn-1 đã giảm tốc và đi vào quỹ đạo sao Hỏa thành công.

Dự kiến, Thiên Vấn-1 sẽ bắt đầu triển khai các hoạt động thám hiểm Sao Hỏa từ tháng 4/2021. Nếu sứ mệnh thành công, thiết bị sẽ gửi dữ liệu nhận được về Trái đất trong năm nay. Đồng thời,các nhà khoa học sẽ nhận được thông tin giúp nghiên cứu chi tiết hơn về bầu khí quyển, điều kiện địa hình, địa chất, đặc điểm từ trường của Sao Hỏa, làm sáng tỏ nguồn gốc và sự tiến hóa của hành tinh này, cũng như cố gắng giải đáp câu hỏi chính: liệu Sao Hỏa có thể thành nơi thích hợp cho cuộc sống của con người trong tương lai hay không.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Tỉnh Đồng Nai sẽ chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.
Sau phản ánh của Ngày Nay, Đồng Nai chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh
(Ngày Nay) - Ngày 16/9, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, UBND huyện, thành phố về việc chấn chỉnh hoạt động tại các điểm, chốt phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh sau khi Ngày Nay phản ánh một người dân bị lực lượng kiểm soát dịch đánh hội đồng ở xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom.