Những hình ảnh mới nhất của Sao Hỏa

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan quản lý vũ trụ quốc gia Trung Quốc mới đây đã công bố ba bức ảnh có độ phân giải cao về Sao Hỏa.
Những hình ảnh mới nhất của Sao Hỏa

Những bức ảnh này được Thiên Vấn-1 (Tianwen-1) - con tàu đầu tiên của Trung Quốc thực hiện, do kênh truyền hình Trung Quốc CGTN công bố.

Những hình ảnh mới nhất của Sao Hỏa ảnh 1
Những hình ảnh mới nhất của Sao Hỏa ảnh 2

Ngày 23/7/2020, Tàu Thiên Vấn-1 được phóng vào vũ trụ mang nhiệm vụ bay quanh quỹ đạo Sao Hỏa, mang theo một tàu đổ bộ và một robot tự hành với tổng trọng lượng khoảng 5 tấn để nghiên cứu điều kiện thổ nhưỡng trên Hành tinh Đỏ. Điều này đánh dấu một bước đột phá trong chương trình thám hiểm các hành tinh của Trung Quốc.

Ngày 10/2 lúc 19.52 giờ địa phương (18.52 theo giờ Hà Nội), tàu Thiên Vấn-1 đã giảm tốc và đi vào quỹ đạo sao Hỏa thành công.

Dự kiến, Thiên Vấn-1 sẽ bắt đầu triển khai các hoạt động thám hiểm Sao Hỏa từ tháng 4/2021. Nếu sứ mệnh thành công, thiết bị sẽ gửi dữ liệu nhận được về Trái đất trong năm nay. Đồng thời,các nhà khoa học sẽ nhận được thông tin giúp nghiên cứu chi tiết hơn về bầu khí quyển, điều kiện địa hình, địa chất, đặc điểm từ trường của Sao Hỏa, làm sáng tỏ nguồn gốc và sự tiến hóa của hành tinh này, cũng như cố gắng giải đáp câu hỏi chính: liệu Sao Hỏa có thể thành nơi thích hợp cho cuộc sống của con người trong tương lai hay không.

Ảnh minh họa
Hàng chục tiết mục tranh tài trong Cuộc thi Tài năng Xiếc toàn quốc 2021
(Ngày Nay) - "Cuộc thi tài năng Xiếc toàn quốc - 2021”, sẽ diễn ra từ ngày 22-27/4 tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức.
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 7 giờ ngày 18/4, siêu bão SURIGAE đang ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 127,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 420km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
(Ngày Nay) - Lễ hội du lịch Ba Vì diễn ra từ ngày 18/4 kéo dài đến tháng 8/2021 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
(Ngày Nay) - BĐS Phan Thiết sau quý 1/2021 ngày càng “sốt nóng” nhờ có thêm lực đẩy tăng trưởng mới với cao tốc và sân bay đã và đang triển khai. Nhờ hạ tầng "tươi sáng", BĐS biển Phan Thiết vẫn là "vedette" của giới đầu tư.
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.