(Ngày Nay) - “Phim Kong: Đảo đầu lâu” ra mắt báo giới tối 9/3 và ở nhiều rạp có các suất chiếu sớm kéo dài tới nửa đêm. Khán giả có cảm giác choáng ngợp trước hầu hết bối cảnh chính trong phim được thực hiện ở Việt Nam.
Không giống một số cảnh quay ở phim Pan bị can thiệp quá nặng nề của kỹ xảo, hầu hết cảnh thiên nhiên lên phim giữ được vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ.
Trước khi phim ra mắt một tháng, đạo diễn Jordan vogt-Roberts viết trên trang Twitter cá nhân rằng: “Ước gì tôi có thể thể hiện tất cả tình yêu của tôi dành cho Việt Nam, văn hóa và con người nơi đây. Việt Nam là một phần rất lớn bối cảnh trong bộ phim”.
Từ kỳ quan Vịnh Hạ Long, hệ thống hang động núi non ở Quảng Bình, sông nước và đàn cò trắng bay rợp trời ở Ninh Bình vào phim đẹp đến ngỡ ngàng.
Kong: Đảo đầu lâu là siêu phẩm phim về quái vật, ở đó kỹ xảo giữ vai trò quan trọng. Nhưng đúng như thừa nhận của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts, Việt Nam là yếu tố quan trọng nhờ cảnh đẹp chưa từng thấy.
Cò bay rợp trời trong hình ảnh quảng cáo ban đầu xuất hiện vài lần trong phim
Trong tối công chiếu phim Kong cho báo giới ở Việt Nam, đạo diễn Jordan Vogt-Jordan viết trên Twitter: “Tôi nóng lòng chờ đợi các bạn khám phá Kong: Đảo đầu lâu cũng như sự kinh ngạc và vẻ đẹp của Việt Nam. Đó là một đất nước lạ thường”.
Kong có mức kinh phí 190 triệu USD, lấy bối cảnh năm 1973 khi Mỹ rút quân khỏi Việt Nam. Trong lúc này NASA phóng thành công vệ tinh lên vũ trụ với hy vọng tìm nốt những mảnh đất cuối cùng. Vệ tinh Landsat 1 của NASA phát hiện một hòn đảo mang dáng đầu lâu gắn liền với hàng loạt vụ mất tích bí ẩn. Đó là thánh địa của Kong mà đoàn thám hiểm gồm đủ thành phần từ nhà nghiên cứu, quân đội cho tới phóng viên có hành trình trải nghiệm kinh ngạc. Trong ảnh: Bối cảnh làng thổ dân với nhiều diễn viên quần chúng Việt Nam xuất hiện ấn tượng trên phim
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính ký ban hành Quyết định số 2655/QĐ-TTg ngày 4/12/2025 phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông, tỉnh Quảng Ninh.
(Ngày Nay) - Năm 2025, Việt Nam ghi nhận gia tăng bệnh viêm não mô cầu; bệnh nguy hiểm, nguy cơ tử vong cao; tuy nhiên có thể phòng hữu hiệu bằng tiêm vaccine.
(Ngày Nay) - Thời gian gần đây, trên một số nền tảng mạng xã hội, xuất hiện nhiều thông tin tuyển dụng giả mạo dưới danh nghĩa của Tập đoàn T&T Group. Đại diện Tập đoàn khẳng định, đây là hành vi có dấu hiệu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.
(Ngày Nay) - Chiều 5/12, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Thành Long tiếp bà Susan Pointer, Phó Chủ tịch phụ trách chính sách công toàn cầu của Amazon, Tập đoàn có trụ sở chính tại Hoa Kỳ.
(Ngày Nay) - Tầm nhìn và thương hiệu của thành phố sáng tạo giúp Hà Nội thu hút đầu tư quy mô lớn, tạo động lực phát triển đô thị, phát triển giáo dục và các sự kiện văn hóa gắn liền với phát triển bền vững.
(Ngày Nay) - Quản lý và khai thác nước ngầm một cách hợp lý phục vụ cho sản xuất và đời sống đang là vấn đề sống còn của nhiều quốc gia trên thế giới bởi nước ngầm có dòng chảy chậm và thời gian tái nạp dài nên.
(Ngày Nay) - Tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.