Bọ cánh cứng khổng lồ
Ở nhiều nước châu Á, người dân thường bắt bọ cánh cứng khổng lồ để chế biến thành những món ăn khoái khẩu. Khác với cái tên của nó, loại côn trùng này chỉ có kích thước tương đương những chú gián và theo như người dân, nó có mùi vị chẳng khác nào sò điệp. Điều đặc biệt là, bọ cánh cứng chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, đó là một trong những lí do khiến món ăn này được nhiều người ưa chuộng.
Nhện Tarantula
Những con nhện đen đúa với chân dài ngoằng sẽ khiến bất cứ đứa trẻ nào, thậm chí là người lớn nhìn thấy cũng phải hét lên,thế nhưng ở Campuchia, nó lại được chế biến thành một mon ăn đường phố khá phổ biến. Từ những quán ăn vỉa hè tới những nhà hàng sang trọng tại Campuchia hoặc Thái Lan, bạn đều có thể bắt gặp món nhện nướng hoặc nhện chiên giòn. Nhện cung cấp nhiều protein và theo những người dã từng thưởng thức, mùi vị của nó khá ngon và giống chân gà.
Châu chấu
Ở một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam, châu chấu chiên, xào, nướng… là những món ăn quen thuộc được nhiều người ưa thích. Món ăn này có đến 60% protein và chỉ chứa 6% chất béo. Tuy nhìn không được “ngon mắt” nhưng món ăn từ châu chấu lại khá ngon và lạ miệng.
Mối
Mối là một món ăn giàu protein phổ biến ở Châu Phi và Indonesia. Loài mối ở Châu Phi thậm chí có kích thước dài hơn 7cm. Chúng có chứa một lượng calo cao và thường được ăn sống hoặc chiên.
Bọ cạp
Nếu như ở các quốc gia châu Á, bọ cạp thường được chiên hoặc nướng để ăn thì ở California, loài côn trùng này thường xuất hiện trong các loại kẹo. Ở Trung Quốc, những xiên bọ cạp nướng thường được bán rong khắp nơi. Theo mô tả, nó có mùi thơm hơi tanh giống tôm và mùi vị của nó cũng khá ngon, giòn, hơi giống mùi vị của cua chiên.Đây được cho là món ăn giàu protein, nhưng không phù hợp với phụ nữ mang thai.
Món Casu Marzu
Casu Marzu là một loại pho mát làm từ sữa cừu nổi tiếng ở Ý, nhưng điều đặc biệt là bên trong những miếng pho mát này sẽ có “lúc nhúc” ấu trùng. Một miếng Casu Marzu truyền thống sẽ gồm hàng ngàn con giòi bên trong. Những người sành ăn ở Sardinia cho rằng sẽ không an toàn nếu thưởng thức món Casu Marzu khi những con giòi đã chết vì khi đó sự lên men trở nên độc hại.
Kiến khổng lồ
Xem thêm: