Những quốc gia nào may mắn chưa có dịch Covid-19?

Châu Á là nơi khởi phát của đại dịch Covid-19 nhưng lại là châu lục còn nhiều quốc gia trên đất liền may mắn chưa có Covid-19 nhất.
Bản đồ dịch Covid-19 trên toàn cầu.
Bản đồ dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Theo cập nhật của Worldometers tính đến ngày 7/4, thế giới ghi nhận 209 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm SARS-CoV-2, trong đó châu Âu là châu lục mà tất cả các quốc gia vùng lãnh thổ đều ghi nhận có người nhiễm bệnh.

Quốc gia mới nhất trên thế giới ghi nhận có người nhiễm SARS-CoV-2 là Sao Tome và Principe. Quốc đảo trên vịnh Guinea ở Trung Phi ghi nhận 4 ca nhiễm trong ngày 6/4.

Như vậy, châu Phi chỉ còn Lesotho là quốc gia duy nhất trên đất liền chưa ghi nhận có người nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra lục địa này còn Liên bang Comoros – quốc đảo ở Trung Phi nằm trên Ấn Độ Dương và đảo Saint Helena (thuộc Anh) ở Nam Đại Tây Dương chưa có người nhiễm SARS-CoV-2.

Châu Á, nơi khởi phát của đại dịch Covid-19 nhưng lại là châu lục còn nhiều quốc gia trên đất liền may mắn chưa có Covid-19 nhất. Cụ thể, châu Á còn CHDCND Triều Tiên, Tajikistan, Turkmenistan và Yemen.

Châu Mỹ hiện chỉ còn đảo Pitcairn (thuộc Anh) ở ngoài khơi Nam Thái Bình Dương là vùng đất chưa ghi nhận có người nhiễm SARS-CoV-2.

Còn châu Đại Dương với địa lý đặc biệt (chủ yếu là các quốc đảo) nên việc lây lan của Covid-19 được hạn chế. Cũng bởi vậy, rất nhiều quốc đảo ở châu lục này chưa ghi nhận có người nhiễm SARS-CoV-2.

Cụ thể, châu Đại Dương còn các đảo Christmas and Cocos (thuộc Australia), Norfolk (thuộc Asutralia), Niue (New Zealand), Cook (thuộc New Zealand), Tokelau (thuộc New Zealand), Vanuatu, Palau, Tonga, Samoa, Samoa (thuộc Mỹ), Wallis và Futuna (thuộc Pháp), Tuvalu, Kiribati, Nauru, Marshall và Federated States thuộc Micronesia là những đảo chưa ghi nhận có người nhiễm SARS-CoV-2.

Theo VTC News
TIN LIÊN QUAN
Biểu đồ ca mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua.
Ngày 4/7: Số ca mắc mới COVID-19 trên cả nước tăng lên 685
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/7 của Bộ Y tế cho biết có 685 ca mới, tăng 174 ca so với hôm qua; số khỏi bệnh gấp hơn 9 lần. Sau nhiều ngày không có F0 tử vong, hôm nay Bộ Y tế cho biết có 1 trường hợp tại Đồng Nai tử vong.
Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services
Hành khách mua vé tại Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
‘Ban quản lý cảng tại Sa Kỳ tự thu cước hàng hóa là cực kỳ vô lý’
(Ngày Nay) - Nhiều người dân, đơn vị hoạt động lữ hành cho rằng việc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi tự thu cước và thu cước vận chuyển hàng hóa giá cao hơn trước là điều quá vô lý. Trong khi lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng phải xem lại việc thu phí này, vì Lý Sơn là đảo đặc biệt khó khăn được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 353.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng ngân sách trung ương cho địa phương thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.