Giấm
Các axit trong giấm làm cho răng bị tẩy màu, men răng bị mòn đi và khiến răng bị đổi màu ố vàng.
Giấm làm răng bị ố vàng. |
Kẹo cứng
Kẹo cứng sẽ mất một thời gian mới hòa tan trong miệng và trong thời gian đó, lượng đường sẽ bị kẹt trong răng của bạn và gây hại cho men răng. Kẹo cứng mà tan từ từ trong miệng làm cho vi khuẩn có thêm thời gian để tạo ra axít. Thậm chí, kẹo cứng cũng có thể khiến quai hàm của bạn bị tổn thương.
Kẹo gây hại cho men răng. |
Rượu
Rượu vang đỏ và trắng có chứa axit ăn mòn, có thể làm mòn men răng rất nhanh. Các hợp chất tannin cũng làm khô miệng và có thể làm răng bị đổi màu nhanh.
Rượu vang đỏ và trắng có chứa axit ăn mòn. |
Cà phê và trà
Giống như rượu vang đỏ, trà có hàm lượng tannin cao làm răng nhanh bị ố vàng.
Cà phê và trà cũng sẽ làm răng bạn bị ố vàng. |
Tuy chứa nhiều chất chống ô-xy hóa nhưng cà phê cũng có màu tối, dễ làm răng bạn ố vàng. Các phần nhuộm vàng này còn khiến bề mặt răng nhám, xù xì, tạo điều kiện cho các mảng bám dễ dàng xuất hiện.
Đường
Đường tạo ra môi trường axit trong miệng, qua thời gian sẽ làm men răng bị mòn đi. Thêm nữa, lượng đường bị dính lại ở răng khiến vi khuẩn có cơ hội tấn công gây sâu răng.
Đường tạo ra môi trường axit trong miệng, qua thời gian sẽ làm men răng bị mòn đi. |
Trái cây sấy khô
Trong trái cây sấy khô có nhiều đường. Khi bạn ăn, lượng đường sẽ bị dính lại ở răng và tạo cơ hội cho nhiều vi khuẩn tụ tập ở đây trong thời gian dài gây ra sâu răng.
Trong trái cây sấy khô có nhiều đường. |
Hoàng Thúy (t/h)
>>> Xem thêm:
Bỏ túi những cách cải thiện vòng 1 mà không cần thẩm mỹ