(Ngày Nay) - Trước những diễn biến phức tạp của loại hình tội phạm và vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cả nước đã chủ động nhiều biện pháp đấu tranh, phòng ngừa, cũng như tăng cường điều tra, khởi tố nhiều vụ án nghiêm trọng.
(Ngày Nay) - Nhu cầu ăn sạch, ăn bổ dưỡng, lành mạnh ngày càng được nhiều người coi trọng. Tuy nhiên, lựa chọn thực phẩm chế biến như thế nào để có được bữa ăn ngon, bổ dưỡng, đảm bảo sức khỏe mà vẫn tiện lợi?
(Ngày Nay) - Tại văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm mới đây, Bộ Y tế nêu rõ, khi xảy ra ngộ độc thực phẩm phải nhanh chóng cấp cứu, điều trị kịp thời cho bệnh nhân, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người dân; đồng thời truy xuất nguồn gốc thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm đến cùng; xử lý nghiêm sai phạm.
(Ngày Nay) - Hôm qua ngày 15/5, tại thị trấn Tiên Yên (huyện Tiên Yên), Đội Quản lý thị trường số 8 (Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh) phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 3, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành kiểm tra xe ô tô thùng kín biển kiểm soát 14C-372.39, phát hiện trên 2.400 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, là hàng nhập lậu.
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phối hợp với Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) vừa tổ chức Lễ công bố Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam, thuộc dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam".
(Ngày Nay) - Chỉ cần gõ “bánh Trung Thu keto” hay “bánh Trung Thu nguyên cám”, những sản phẩm được đăng trên các web bán hàng sẽ khiến khách hàng kinh ngạc vì không có gì khác biệt so với bánh Trung Thu thường.
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 382/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
(Ngày Nay) - Hải quan Trung Quốc cho biết cơ quan này sẽ liên tục tăng cường giám sát và kiểm nghiệm nghiêm ngặt nồng độ phóng xạ để đảm bảo an toàn thực phẩm nhập khẩu từ 10 tỉnh trong diện bị cấm của Nhật Bản.
(Ngày Nay) - Theo Cục An toàn thực phẩm, người dân tuyệt đối không thu hái, đánh bắt, kinh doanh, sử dụng các động thực vật độc như nấm độc, côn trùng lạ, độc, cá nóc, so biển, ốc lạ, cây, quả lạ...
(Ngày Nay) - Ngày 30/5, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Công ty: Masan Consumer) tăng tốc chiến lược “Vòng quanh thế giới” khi chính thức giới thiệu Bộ sưu tập gia vị và Phở Chin-su tại sự kiện Seoul Food 2023.
(Ngày Nay) - Những loại thực phẩm có nguy cơ chứa độc tố Botulinum có thể bao gồm các loại thực phẩm lên men truyền thống không đảm bảo vệ sinh, thực phẩm đóng hộp và sữa chua đã bị hỏng.
(Ngày Nay) - Thực phẩm đóng hộp là cách giúp bảo quản thực phẩm lâu, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc như nhiễm độc tố botulinum nếu chế biến, bảo quản không đúng cách.
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất thực phẩm Hàn Quốc đang mở rộng sự hiện diện của họ ở Nga, ngay cả khi các biện pháp trừng phạt quốc tế đã khiến nền kinh tế Moscow lao dốc và chứng kiến làn sóng tháo chạy của các công ty nước ngoài.
(Ngày Nay) - Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, tuy nhiên, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh lại có thể là nguồn gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe.
(Ngày Nay) - Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) đã phát hiện có một số hợp chất nitrosamine gây bệnh ung thư trong một loạt thực phẩm hằng ngày và có thể là mối đe dọa sức khỏe đối với người tiêu dùng.
(Ngày Nay) - Tối 23/1, đại diện Bộ Tài chính cho biết: Nhìn chung, nhu cầu mua sắm trong những ngày Tết Nguyên đán giảm hơn so với cùng kỳ các năm trước do tình hình dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến cuộc sống, nhiều gia đình phải cân nhắc chi tiêu ngày Tết.
(Ngày Nay) - Theo Bộ Tài chính, giá mặt hàng lương thực, thực phẩm cơ bản ổn định ngày 21/1 (30 Tết) và 22/1 (mùng 1 Tết); riêng một số mặt hàng thực phẩm tươi sống... dự báo có thể tăng nhẹ những ngày tới.
(Ngày Nay) - Nghiên cứu dẫn số liệu từ các quan chức y tế Mỹ cho thấy, năm 2021, có hơn 3.050 trẻ dưới 5 tuổi ở nước này tình cờ ăn phải các loại thực phẩm chứa cần sa, tăng mạnh so với con số hơn 200 trẻ ghi nhận năm 2017.