Niềm tin của người Nga vào tiến trình bầu cử ngày càng tăng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 15/11, Tổng thống LB Nga Vladimir Putin cho biết niềm tin của người Nga vào tiến trình bầu cử của đất nước đã tăng lên đáng kể.
Niềm tin của người Nga vào tiến trình bầu cử ngày càng tăng

Phát biểu tại cuộc gặp với đại diện các ủy ban bầu cử, Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Việc các ủy ban bầu cử ứng dụng các tiêu chuẩn hiện đại đã giúp làm gia tăng đáng kể niềm tin vào cuộc bầu cử và cả hệ thống bầu cử”. Ông Putin trích dẫn dữ liệu từ các cuộc khảo sát của Trung tâm Toàn Nga nghiên cứu dư luận xã hội (VTsIOM), theo đó vào năm 2020, 60% số người được hỏi cho biết họ tin tưởng vào kết quả bầu cử. Đến năm 2022, 69% số người được hỏi tin rằng các cuộc bầu cử ở khu vực của họ “nói chung là công bằng, không có vi phạm nghiêm trọng”.

Theo khảo sát của VTsIOM trong tháng 11, 67% số người được hỏi cho rằng các cuộc bầu cử là công bằng, trong khi 33% không tin tưởng vào kết quả bầu cử. Tổng thống Putin cho biết khảo sát này là hoàn toàn dân chủ, tuy nhiên vẫn cần nỗ lực để cải thiện hệ thống bầu cử. Theo Tổng thống Nga, cần chú ý đến việc tạo ra một nền tảng kỹ thuật số, trong tương lai gần sẽ thay thế phiên bản hiện tại của hệ thống tự động hóa nhà nước “Bầu cử”.

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga dự kiến diễn ra vào tháng 3/2024. Theo kế hoạch, trong tháng 12 tới, Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga sẽ công bố thời điểm bầu cử, sau đó chiến dịch bầu cử sẽ bắt đầu.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.