Ninh Thuận sớm lấy lại đà tăng trưởng cho ngành du lịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Để hoạt động du lịch sớm phục hồi, nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng trong bối cảnh bình thường mới, tỉnh Ninh Thuận đã đề ra nhiều giải pháp nhằm thu hút khách du lịch, đưa hoạt động du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt, đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.
Ninh Thuận sớm lấy lại đà tăng trưởng cho ngành du lịch

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Long Biên chia sẻ: Trước mắt tỉnh cho phép “mở cửa” đón khách du lịch nội địa với chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Theo đó, khách du lịch khi đến Ninh Thuận cần phải tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh (có giấy xác nhận khỏi bệnh hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm kiểm dịch); đồng thời có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực trong 72 giờ.

Đối với khách du lịch đến từ khu vực có dịch cấp độ 4, phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh và có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong 72; đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

UBND tỉnh Ninh Thuận cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, khu, điểm du lịch và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch phải xây dựng, thực hiện nghiêm kế hoạch, điều kiện và quy định về phòng, chống dịch; tổ chức hoạt động đón khách đảm bảo an toàn, phù hợp theo quy định đối với từng cấp độ dịch; bố trí phòng, khu vực cách ly tạm thời cho du khách khi có các biểu hiện dịch bệnh, có các yếu tố nguy cơ mắc COVID-19.

Song song đó, tỉnh Ninh Thuận đã đưa ra quy định cụ thể. Đó là đối với địa bàn có dịch cấp độ 1, các doanh nghiệp lữ hành được hoạt động phục vụ, đưa đón khách tham quan 100% công suất; địa bàn có dịch cấp độ 2 được hoạt động phục vụ 70% công suất và địa bàn có dịch cấp độ 3, chỉ hoạt động phục vụ 50% công suất; đồng thời dừng hoạt động đối với địa bàn có dịch cấp độ 4.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, từ nay đến hết quý I/2022, tỉnh sẽ đón khách du lịch nội vùng, liên vùng từ các tỉnh, thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh; khách du lịch nội địa từ các tour trọn gói khép kín, các tour có đăng ký, các tour liên kết với các tỉnh, thành phố lân cận… Trong quý II/2022, tỉnh sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch nội địa, cho phép mở cửa đón khách du lịch nội địa; đồng thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế theo các tour có đăng ký, các chương trình du lịch trọn gói. Bắt đầu từ quý III/2022 trở đi, tỉnh sẽ tổ chức hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Trước mắt, ngành Du lịch tỉnh Ninh Thuận sẽ kiểm tra, đánh giá và công bố các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 được phép hoạt động đón khách du lịch; thực hiện thí điểm đối với một số cơ sở lưu trú, các điểm, khu du lịch trên địa bàn đáp ứng đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch được đón khách du lịch phù hợp với cấp độ dịch.

Để du khách biết và đến với tỉnh ngày một nhiều hơn, Ninh Thuận tiếp tục đẩy mạnh liên kết, hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội và các tỉnh Duyên hải Miền Trung, Đông Nam Bộ, các tỉnh Tây Nguyên để thúc đẩy phát triển du lịch, xây dựng các chương trình, tour, tuyến du lịch hấp dẫn thu hút khách, trao đổi khách du lịch giữa các tỉnh, thành phố.

Bên cạnh đó, tỉnh Ninh Thuận cũng thống nhất với các tỉnh, thành phố về phương án xúc tiến, quảng bá, thu hút, trao đổi và quản lý khách giữa các tỉnh, thành phố trong tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát; đồng thời đảm bảo nguyên tắc vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Tỉnh cũng đẩy mạnh hoạt động thông tin quảng bá về các điểm đến tham quan du lịch tại tỉnh an toàn, hấp dẫn với thông điệp “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, “Du lịch Ninh Thuận an toàn hấp dẫn”…; định hướng, khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đầu tư phát triển sản phẩm du lịch theo nguyên tắc phát triển bền vững, có tính đặc thù, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh trên thị trường; khuyến khích xây dựng các gói sản phẩm kích cầu du lịch phù hợp với thị hiếu của du khách kết hợp các ưu đãi và cam kết về chất lượng…

Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.