Ninh Thuận: Sóng đánh chìm tàu cá, 5 thuyền viên mất tích

(Ngày Nay) - Đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Hòn Cau, tàu cá gồm 10 thuyền viên ở Ninh Thuận bị sóng lớn đánh chìm. Chỉ 5 người trong số này được tàu bạn cứu thoát.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng 3/7, trao đổi với TTXVN, Trung tá Tạ Duy Chính, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cà Ná (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Thuận) cho biết, vào lúc 19h ngày 2/7, trong lúc đang đánh bắt hải sản (nghề pha súc) tại vùng biển Hòn Lau Cau huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, tàu cá NT 90167 TS công suất 250CV đã bị sóng biển đánh chìm, làm 10 thuyền viên trên tàu bị nạn.

Được biết, tàu cá NT 90167 TS do ông Trần Trúc Ba (sinh 1983, ở thôn Lạc Tân 3, xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) làm thuyền trưởng.

Vào thời điểm trên, khi tàu đang khai thác hải sản thì bị sóng to đánh chìm. Do vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm, khó phát hiện nên mất nhiều thời gian để có thông tin cứu vớt, báo Tuổi Trẻ thông tin.

Ninh Thuận: Sóng đánh chìm tàu cá, 5 thuyền viên mất tích ảnh 1

Ngư dân Trần Ngọc Quân (áo đen) may mắn được tàu cá Khánh Hòa cứu vớt, đưa vào đất liền. - Ảnh: Thanh Niên

Liên quan đến sự việc, báo Pháp Luật TP.HCM cho hay, dù trời tối nhưng rất may tàu cá Khánh Hòa KH 92754 TS do ông Trần Cường làm thuyền trưởng đi qua, phát hiện và đã cứu được 5 thuyền viên gồm: Trần Văn Án, Trần Ngọc Phương, Trần Ngọc Tiến, Trần Ngọc Quân và Trần Văn Đăng cùng ở xã Phước Diêm.

Năm thuyền viên may mắn được cứu sống đã đưa vào bờ an toàn và sức khỏe đã ổn định.

Hiện 5 thuyền viên còn lại bị nạn trên biển vẫn đang mất tích, gồm: Bùi Văn Tòa, Lã Văn Toàn, Trần Trúc Ba (thuyền trưởng), Cao Tấn Thanh và Nguyễn Tấn Kiệt cùng ở xã Phước Diêm, Thuận Nam, Ninh Thuận.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.