Nổ đường ống dẫn gas, 3 công nhân bị bỏng nặng

(Ngày Nay) - Trong lúc đang sang chiết gas từ bồn chứa vào bình, đường ống dẫn gas bất ngờ phát nổ khiến 3 công nhân bị thương nặng.
Các bình gas bị cháy lan trong nhà xưởng. Ảnh: Văn Tánh.
Các bình gas bị cháy lan trong nhà xưởng. Ảnh: Văn Tánh.

Theo nguồn tin đăng tải trên báo Người Lao Động, vào khoảng 10h30 sáng ngày 18/2, trong lúc các công nhân của Công ty TNHH Khí công nghiệp Tuấn An (tại phân khu công nghiệp Sài Gòn - Dung Quất, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đang sang chiết gas từ bồn chứa vào bình, bất ngờ đường ống dẫn khí gas phát nổ.

Lửa bùng phát bén vào 13 bình gas loại 50 kg gần đó, đồng thời cháy lan ra một mảng vách tôn của nhà xưởng rộng khoảng 1.000 m2, theo Vnexpress.

Vụ nổ làm 3 công nhân, gồm: Lý Văn Vương (43 tuổi), Nguyễn Thanh Tuấn (37 tuổi) và Trần Thái Nguyên (36 tuổi, đều ở tỉnh Bình Định) bị bỏng nặng, được đưa đến Bệnh viện đa khoa Quảng Nam cấp cứu, báo Thanh Niên thông tin.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng PCCC Khu Kinh tế Dung Quất đã điều động lực lượng và phương tiện phong tỏa hiện trường, dập tắt đám cháy.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ nổ.

Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.