Nổ đường ống khí đốt gây mất điện toàn bộ Syria

(Ngày Nay) - Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria dẫn tin từ các Bộ Năng lượng và Bộ Điện lực cho biết một vụ nổ đường ống dẫn khí đốt ở khu vực Damascus đã khiến toàn bộ hệ thống điện lưới của Syria bị ảnh hưởng
Nổ đường ống khí đốt gây mất điện toàn bộ Syria

"Vụ nổ xảy ra giữa khu vực Ad Dumayr và Adra gần thủ đô Damascus của Syria, có thể là một hành động khủng bố", hãng thông tấn SANA thông tin vào đầu tuần này.

Truyền thông nước này cho biết vụ nổ tại đoạn đường ống dẫn cung cấp cho miền nam Syria đã dẫn đến việc cắt điện toàn bộ trên toàn bộ đất nước.

Vụ nổ đã dẫn đến tình trạng giảm áp suất khí đốt trong nhà máy điện Deir Ali, và do đó lượng khí đốt bị thất thoát, các trạm còn lại ngừng hoạt động khiến toàn bộ hệ thống lưới điện ngừng hoạt động.

Theo Bộ trưởng Điện lực Muhammad Zuhair Kharboutli, đây là lần thứ 6 xảy ra các vụ nổ đường ống trong khu vực.

Theo Sputnik
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.