Nổ gần Cơ quan An ninh Nga, ít nhất 1 người thiệt mạng

 Vụ việc khiến các nhà chức Nga trách phải sơ tán nhân viên của tòa nhà và phong tỏa một con đường gần đó cũng.
Trụ sở FSB ở Arkhangelsk. (Ảnh: Sputnik)
Trụ sở FSB ở Arkhangelsk. (Ảnh: Sputnik)

Cơ quan Thông tấn Quốc gia Nga (TASS) trích dẫn nguồn tin từ thống đốc thành phố Arkhangelsk đưa tin, ngày 31/10, một vụ nổ xảy ra gần trụ sở của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ở thành phố miền Bắc này làm ít nhất 1người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Trong một thông báo mới nhất, Ủy ban Phòng chống khủng bố Nga cho biết, vụ nổ xảy ra khi một người đàn ông mang theo thiết bị nổ và tiến vào khu vực gần trụ sở FSB trước khi kích nổ, khiến người này thiệt mạng tại chỗ.

Trong khi đó, 3 người bị thương được xác nhận đều là nhân viên FSB.

Vụ việc cũng đã khiến các nhà chức trách phải sơ tán nhân viên của tòa nhà và một con đường gần đó cũng bị phong tỏa.

Theo VOV
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.