Nỗ lực bảo vệ các loài chim di trú Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung Quốc ngày 24/2 đã phát động chiến dịch quốc gia nhằm bảo vệ các loài chim di trú.
Nỗ lực bảo vệ các loài chim di trú Trung Quốc

Được khởi động tại Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc, nỗ lực này là một phần của chiến dịch quảng bá cho Ngày Thế giới bảo vệ động, thực vật hoang dã 3/3 năm nay, theo đó Cục Quản lý Lâm nghiệp và Đồng cỏ Trung Quốc đã đưa ra kế hoạch hành động cho giai đoạn 2021-2035 trong chiến dịch này, chỉ định 1.140 địa điểm, trong đó hồ Bà Dương ở tỉnh Giang Tây, là những điểm đến chính cho các loài chim di trú khi muốn nghỉ ngơi, sinh sản và trú đông.

Kế hoạch này cũng đặt ra những nhiệm vụ chính cho đất nước, chẳng hạn như xây dựng cơ chế bồi thường thiệt hại do chim di trú gây ra và tăng cường bảo vệ, cũng như khôi phục các loài chim di trú.

Theo Cục phó Cục Quản lý Lâm nghiệp và Đồng cỏ quốc gia Trung Quốc Lý Xuân Lương, trong 10 năm qua, nước này đã nỗ lực cứu các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng và thành lập các công viên quốc gia cùng với hệ thống vườn bách thảo, để bảo vệ các loài động vật và thực vật hoang dã.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.