Nóng: Bắt được tử tù Thọ sứt, đang di lý về trại giam T16

(Ngày Nay) -Tử tù thoát khỏi phòng biệt giam Lê Văn Thọ, tức Thọ sứt vừa bị bắt tại Hải Dương.
 
Tử tù thoát khỏi phòng biệt giam Lê Văn Thọ, tức Thọ sứt vừa bị bắt tại Hải Dương.
Tử tù thoát khỏi phòng biệt giam Lê Văn Thọ, tức Thọ sứt vừa bị bắt tại Hải Dương.

Liên quan đến vụ 2 tử tù trốn khỏi trại giam T16 của Bộ Công an, nguồn tin riêng của Báo Giao thông cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của công an đã bắt được một trong hai đối tượng. Đối tượng bị bắt là Lê Văn Thọ (tức Thọ sứt, SN 1980, ở Thanh hà, Hải Dương).

Nguồn tin của Báo Giao thông cũng cho hay, Thọ sứt bị bắt vào cuối giờ chiều nay (16/9) khi đang có mặt tại Hải Dương.

Hiện lực lượng chức năng đang di lý tử tù nguy hiểm này về lại trại giam T16 của Bộ Công an. Đồng thời, tiếp tục truy bắt tử tù còn lại là Nguyễn Văn Tình. 

Trước đó, rạng sáng 11/9, hai tử tù là Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”, 37 tuổi, trú tại Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, trú tại Thanh Oai, Hà Nội) bất ngờ trốn thoát khỏi phòng biệt giam của Trại giam T16 - Bộ Công an.

Trong quá trình chạy trốn, Tình và Thọ đã điều xe Dream màu nâu, BKS: 29X6- 2817, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang.

Thông tin với Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an xã Yên Trung cho hay, việc các đối tượng có xe máy để chạy trốn là do sau khi thoát khỏi trại giam, Thọ và Tình đã về nhà người thân của Tình tại xã Yên Trung, huyện Thạch Thất để mượn xe máy.

Cơ quan điều tra cũng đã mời người thân của Tình lên để làm việc, lấy lời khai phục vụ điều tra.

Tử tù Lê Văn Thọ từng bị tuyên án 20 năm tù do phạm tội giết người; 10 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy. Tổng hợp hình phạt buộc bị cáo Lê Văn Thọ phải chấp hành chung cho cả 3 tội là tử hình.

Ngày 27/4, TAND TP Hà Nội cũng đã tuyên phạt Nguyễn Văn Tình mức tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Sau khi hai tử tù trốn trại, cơ quan điều tra VKSND tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Thiếu trách nhiệm để người bị giam trốn”, để điều tra, làm rõ vụ việc 2 tử tù trốn trại, xảy ra tại Trại tạm giam T16, Bộ Công an.

Căn cứ kết quả kiểm tra, cơ quan điều tra xác định một số cán bộ quản giáo, chiến sỹ thuộc Trại Tạm giam T16, Bộ Công an đã thiếu trách nhiệm trong quá trình quản lý, giám sát, canh gác phạm nhân để 2 đối tượng là Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ bỏ trốn.

Hai tử tù trên đã lợi dụng sơ hở, phá cùm chân, đào tường Buồng giam số 3, khu D và trốn thoát khỏi Trại Tạm giam T16, Bộ Công an ngày 11/9.

Theo Báo Giao Thông

Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.