Nóng: Hai gia đình tại Ba Vì chính thức giao nhận con

(Ngày Nay) - Sáng nay (19/7), Bệnh viện BVĐK huyện Ba Vì đã chính thức tổ chức buổi giao nhận con với sự tham gia của hai gia đình, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội và cơ quan chức năng.
Nóng: Hai gia đình tại Ba Vì chính thức giao nhận con

Liên quan đến việc trao nhầm con xảy ra tại BVĐK huyện Ba Vì, cuối giờ chiều ngày hôm qua (18/7), bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, phía Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì và hai bên gia đình anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi ở xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội) và chị Vũ Thị Hương (35 tuổi, thôn Phú Mỹ A, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì) đã tìm được sự đồng thuận để giải quyết vụ việc.

Theo đó, 3 bên thống nhất vụ việc cần được giải quyết trên tinh thần nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến các bên để các gia đình yên tâm ổn định cuộc sống, hai bé sớm hòa nhập với gia đình đẻ.

Đến sáng ngày hôm nay (19/7), Bệnh viện BVĐK huyện Ba Vì đã tổ chức buổi giao nhận con chính thức với sự tham gia của hai gia đình, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội và cơ quan chức năng.

Nóng: Hai gia đình tại Ba Vì chính thức giao nhận con ảnh 1

Buổi lễ có sự chứng kiến của đại diện Sở Y tế Hà Nội

Nội dung chính của biên bản giao nhận con được công bố tại Lễ trao con (Đại diện BV Ba Vì đọc)

Thông tin từ báo Nông NghiệpViệt Nam cho biết, tại buổi lễ, chị Hương nghẹn ngào khóc trong khi phát biểu. Cả hai gia đình đều khẳng định, từ trước tới nay gia đình không đòi hỏi bất cứ vấn đề gì về vật chất, tất cả là do bệnh viện tự nguyện.

Theo gia đình chị Hương, cả hai nhà đã thống nhất sẽ trao con cho nhau. Tuy nhiên tại buổi lễ trao con, chị Hương sẽ hỏi ý kiến bé Minh có muốn về gia đình của bố mẹ đẻ sống không. Nếu cháu Minh trả lời “có muốn” thì bé Minh sẽ về nhà anh Sơn, ngược lại, trường hợp bé Minh không đồng ý, chị Hương sẽ tạm thời chăm sóc cháu. Vấn đề mấu chốt là tâm nguyện của hai cháu nhỏ như thế nào.

Dự kiến bệnh viện sẽ bồi thường gia đình hai cháu bé mức 150.000.000 đồng/nhà.

Vào 9h45 phút, ông Nguyễn Quốc Hùng (Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa huyện Ba Vì)  ký tên vào biên bản nhận con.

Nóng: Hai gia đình tại Ba Vì chính thức giao nhận con ảnh 2

 Ông Nguyễn Quốc Hùng ký tên vào biên bản nhận con

Ông Nguyễn Quốc Hùng khẳng định: Việc trao tiền cho hai gia đình là hoàn toàn tự nguyện, gia đình không đòi hỏi về vật chất. Bệnh viện cũng cam kết sẽ hỗ trợ hết khả năng để các cháu được học tập. Nếu các cháu có biểu hiện bất thường về sức khoẻ cũng như tâm lý, bệnh viện sẽ chi toàn bộ chi phí khám chữa bệnh.

Theo toàn văn biên bản trao nhận con, gia đình anh Phùng Giang Sơn đã nhận lại con ruột và nhận đầy đủ số tiền hỗ trợ của Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì là 150.000.000 đồng. Anh Sơn và chị Hiền cam kết không có khiếu nại, kiện tụng gì. Đồng thời, chị Vũ Thị Hương cũng đã nhận lại con ruột và nhận đầy đủ số tiền hỗ trợ 150.000.000 đồng. Chị Hương cam kết không khiếu nại, kiện tụng gì.

Ngoài các khoản tiền trên, trước đó Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì cũng đã thanh toán toàn bộ chi phí đi lại, làm xét nghiệm ADN và một số chi phí khác liên quan đến việc xét nghiệm ADN với số tiền gần 50 triệu đồng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin...

Ảnh và video: Báo Nông Nghiệp Việt Nam

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.