Nóng: Nga bị cấm tham dự Olympic 2020 và World Cup 2022

(Ngày Nay) - Ủy ban điều hành của WADA (Cơ quan chống doping thế giới) đã quyết định hủy bỏ quyền đăng cai và tham dự các sự kiện thể thao lớn, bao gồm World Cup 2022 và Thế vận hội Olympic, quyết định có hiệu lực trong vòng 4 năm.
Nóng: Nga bị cấm tham dự Olympic 2020 và World Cup 2022

Quyết định này đã được đưa ra thống nhất tại một cuộc họp của Ủy ban điều hành WADA ở Lausanne, Thụy Sĩ. Phó Tổng giám đốc Cơ quan chống doping Nga (RUSADA) Margarita Pakhnotskaya sau đó đã công bố thông tin này vào thứ Hai, theo Sputnik.

Đồng thời, bà Pakhnotskaya cho biết thêm rằng các vận động viên Nga có thể tham gia các sự kiện thể thao quốc tế với điều kiện họ có thể chứng minh rằng họ không vi phạm luật chống doping quốc tế.

Tuy nhiên, theo phán quyết, các vận động viên nếu muốn tranh tài tại các sự kiện thế thao quốc tế sẽ phải thi đấu trong tình trạng trung lập, về cơ bản là cấm sử dụng quốc kỳ và hát quốc ca Nga tại các giải đấu.

Trên hết, quyết định còn cấm các quan chức thể thao Nga, bao gồm các thành viên của ủy ban Olympic và Paralympic của Nga, tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic tại Tokyo và Bắc Kinh, vào các năm 2020 và 2022.

Phó Tổng Giám đốc RUSADA cho biết thêm, Ban kiểm soát của cơ quan này sẽ tổ chức một cuộc họp vào ngày 19/12 để thảo luận về quyết định của WADA.

Nga hiện có 21 ngày để kháng cáo bản án. Tuy nhiên, đội tuyển bóng đá Nga vẫn sẽ tham dự vòng chung kết Euro 2020 và trực tiếp đăng cai vòng bảng.

Đây được xem là một hình phạt nghiêm khắc nhất đối với nền thể thao Nga, vốn bị cáo buộc điều hành một chương trình gian lận doping một cách có hệ thống và đã xóa các bằng chứng quan trọng trong phòng thí nghiệm, tờ The Guardian đưa tin.

Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh vừa quyết định khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm khi thi công công trình thay thế biển quảng bá Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào năm 2014-2015. Đây là một trong 3 vụ án được đưa vào diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Quảng Bình theo dõi trong năm 2022.
Thành lập 4 Đoàn kiểm tra, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
Thành lập 4 Đoàn kiểm tra, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Việc kiểm tra nhằm khảo sát tình hình cung ứng, sử dụng thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh và khảo sát, ghi nhận tác động của việc thiếu hụt này tới chất lượng khám chữa bệnh, sự hài lòng của người dân, nhân viên y tế; đồng thời xác định khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế.
Nga tạm đình chỉ hoạt động thanh tra trong khuôn khổ hiệp ước New START
Nga tạm đình chỉ hoạt động thanh tra trong khuôn khổ hiệp ước New START
(Ngày Nay) - Ngày 8/8, Bộ Ngoại giao Nga thông báo nước này "tạm thời" đình chỉ các hoạt động thanh tra các cơ sở tại Mỹ trong khuôn khổ Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START, hay còn gọi là START 3), đồng thời nêu rõ Moskva vẫn cam kết tuân thủ tất cả các điều khoản của hiệp ước hiện hành.
Ảnh minh họa.
Những lời Phật dạy về cách tạo phước và công đức vô lượng
(Ngày Nay) - Dưới đây là một số ít trong vô vàn việc tạo ra công đức mà bạn có thể áp dụng hàng ngày trong cuộc sống. Thực tế thì có rất nhiều cách tạo phước mà không thể kể ra hết trong một bài viết. Quý vị tham khảo và lựa chọn cho mình cách tích phước hành thiện phù hợp,cho bản thân.