Công tác phòng chống doping cho sự kiện lớn, tập trung đông các VĐV khu vực như SEA Games 31 đang là thách thức không nhỏ đối với ban tổ chức. Ảnh: TTXVN.
Hành trình đến SEA Games 31: Phòng chống doping đã sẵn sàng
Thông tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao, ở thời đểm mà Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị cho vai trò chủ nhà của SEA Games 31, Trung tâm doping và Y học thể thao cũng đang căng sức hoàn thiện quy trình kỹ thuật đáp ứng yêu cầu của sự kiện thể thao đa môn tầm cỡ khu vực.
16 VĐV Việt Nam dính doping: 'May hơn khôn'(!?)

(Ngày Nay) -  Thêm hai lực sĩ bị phát hiện dương tính với chất bị cấm, môn trọng điểm số 1 của thể thao Việt Nam là cử tạ đang đứng trước nguy cơ bị loại khỏi các cuộc đấu quốc tế, trong đó có Olympic Tokyo. Số trường hợp các tuyển thủ Việt dính doping giờ đã lên con số 16, thuộc diện nhiều nhất Đông Nam Á.

Tổng tống Nga Vladimir Putin (giữa) chụp ảnh chung với các vận động viên Nga tại Sochi ngày 24/2/2014. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Nga chỉ trích NATO chi phối Cơ quan Phòng chống doping thế giới
Phán quyết mới nhất của Cơ quan Phòng chống doping thế giới (WADA) cấm các vận động viên Nga tham dự Olympic và một loạt giải đấu thể thao quốc tế trong 4 năm tới là hoàn toàn mang động cơ chính trị và chịu tác động của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Nóng: Nga bị cấm tham dự Olympic 2020 và World Cup 2022
Nóng: Nga bị cấm tham dự Olympic 2020 và World Cup 2022
(Ngày Nay) - Ủy ban điều hành của WADA (Cơ quan chống doping thế giới) đã quyết định hủy bỏ quyền đăng cai và tham dự các sự kiện thể thao lớn, bao gồm World Cup 2022 và Thế vận hội Olympic, quyết định có hiệu lực trong vòng 4 năm.
Nga đối diện nguy cơ bị cấm tham dự Euro 2020 và World Cup 2022
Nga đối diện nguy cơ bị cấm tham dự Euro 2020 và World Cup 2022
(Ngày Nay) - Nga nhiều khả năng sẽ mất quyền đăng cai tổ chức các trận đấu bóng đá tại Euro 2020 và tham dự FIFA World Cup 2022 cũng như Thế vận hội 2020 sau khi Cơ quan chống doping quốc tế (WADA) đang đề nghị lệnh cấm 4 năm đối với việc không tuân thủ điều tra doping của nền thể thao nước này.
Trịnh Văn Vinh tan nghiệp thể thao
Từ hai lực sĩ bị 'treo tay' tới thảm cảnh phòng chống doping
[Ngày Nay] - Hai lực sĩ cử tạ, trong đó có nhà cựu vô địch thế giới và đương kim Á quân Asiad Trịnh Văn Vinh vừa lĩnh án phạt cấm thi đấu 4 năm, phạt 10.000 USD vì dính doping. Hai tuyển thủ này đã bị phát khi Liên đoàn Cử tạ thế giới sang Việt Nam lấy mẫu thử kiểm tra đột xuất. Sự thật phũ phàng này tiếp tục gióng lên hồi chuông báo động, cũng như phơi bày lỗ hổng lớn cùng sự yếu kém kéo dài trong việc phòng chống doping của TTVN. 
Á quân Olympic “chết” vì… nâng sức mạnh đàn ông
Á quân Olympic “chết” vì… nâng sức mạnh đàn ông
[Ngày Nay] - Tính đến trường hợp của nhà vô địch thế giới, á quân Asiad cử tạ Trịnh Văn Vinh, thể thao Việt Nam đã có 18 VĐV dính doping kể từ SEA Games 2003 trên sân nhà.  Đây là hậu quả khó tránh của một hệ thống phòng chống yếu kém, lỏng lẻo, mà ở đó có tới 90% số tuyển thủ quốc gia “mù tịt” về các chất bị cấm, với những ca dính doping bi hài đến khó tin.