Noo Phước Thịnh bị kiện vì vi phạm bản quyền tác phẩm, phải bồi thường gần 1 tỷ đồng

Nhà soạn nhạc, rapper người Mỹ đã kiện Noo Phước Thịnh vì vi phạm bản quyền tác phẩm, quyền liên quan, đòi bồi thường tới 850 triệu đồng.


Noo Phước Thịnh bị kiện vì vi phạm bản quyền tác phẩm, phải bồi thường gần 1 tỷ đồng

Vào đầu tháng 11/2017, MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi của Noo Phước Thịnh bất ngờ biến mất khỏi Youtube vì bị tố vi phạm bản quyền âm nhạc.

Sau đó 2 tuần, phiên bản mới của MV này đã xuất hiện trở lại trên trang chia sẻ video lớn nhất thế giới. Những tưởng câu chuyện vi phạm bản quyền đã chấm dứt nhưng tới tháng 10/2018, nhạc sĩ Zack Hemsey đã quyết định khởi kiện nam ca sĩ Noo Phước Thịnh vì chưa xử lý ổn thỏa sự cố trên.

Noo Phước Thịnh bị kiện vì vi phạm bản quyền tác phẩm, phải bồi thường gần 1 tỷ đồng-1
MV bị gỡ khỏi Youtube vào tháng 11/2017
Cụ thể, trong MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi có sử dụng một đoạn nhạc ngắn cho phân đoạn chiếc xe hơi bốc cháy mà chưa xin phép đơn vị giữ bản quyền. Đại diện Noo Phước Thịnh cũng đã lên tiếng chịu trách nhiệm vì không kiểm tra kỹ lưỡng tuy nhiên đoạn nhạc nước ngoài này vẫn được giữ nguyên trong phiên bản mới MV phát hành vào ngày 18/11.

Đoạn nhạc ngắn này nằm trong ca khúc có tên The Way thuộc album cùng tên ra mắt vào năm 2011 của rapper người Mỹ Zack Hemsey.

Phía Zack Hemsey cho biết, ông là chủ sở hữu bản ghi âm The Way, sở hữu quyền tác giả và quyền liên quan đối với tác phẩm này.

Trong đơn kiện, nhà soạn nhạc người Mỹ nêu rõ MV của Noo Phước Thịnh đã cắp xén, sử dụng nhạc phẩm The Way đang được bảo hộ quyền tác giả và quyền liên quan khi chưa xin phép. Hơn nữa những bản sao của MV có đoạn nhạc vi phạm bản quyền vẫn được chia sẻ rộng rãi trên Internet. Ông nhấn mạnh, phía Noo Phước Thịnh đã vi phạm bản quyền tác giả, quyền liên quan.

Noo Phước Thịnh bị kiện vì vi phạm bản quyền tác phẩm, phải bồi thường gần 1 tỷ đồng-2

Zack Hemsey

Zack Hemsey yêu cầu phía Noo Phước Thịnh xóa vĩnh viễn MV này khỏi các phương tiện lưu trữ, trang mạng, bồi thường thiệt hại về vật chất 500 triệu đồng, bồi thường thiệt hại tinh thần 50 triệu đồng và thanh toán chi phí thuê luật sư 300 triệu đồng.

Bên cạnh đó giọng ca Gạt đi nước mắt còn phải xin lỗi công khai Zack Hemsey trên phương tiện truyền thông về hành vi vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan. Ước tính mức bồi thường lên tới 850 triệu đồng.

Sau khi Toà án Nhân dân TP.HCM tiếp nhận đơn kiện của Zack Hemsey, phía Noo Phước Thịnh cho biết đã liên hệ với luật sư để làm việc với nhạc sĩ người Mỹ và không đưa ra bất cứ bình luận nào cho sự việc này.

Theo 2sao.vn
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.