(Ngày Nay) - Một nhà trọ suối nước nóng tại Nagano đang trở nên vô cùng nổi tiếng. Và khi biết được rằng nhân viên tại quán trọ này là những chú mèo đáng yêu và hiếu khách. Bạn chắc chắn sẽ phải trầm trồ về độ đáng yêu của chúng.
Kiriya Ryokan tại Nozawa Onsen (tỉnh Nagano, Nhật Bản) là nơi đang chăm sóc chín chú mèo vô gia cư và cho chúng công việc “ổn định”.
Tại đây, những “nhân viên mèo” sẽ đem lại niềm vui cho những vị khách không phân biệt độ tuổi bằng cách làm nũng, chơi đùa và sưởi ấm dép cho khách bằng cơ thể nhỏ bé của mình. Không hề nhút nhát và rất giỏi phục vụ, sự hiếu khách khiến mọi người cảm nhận rằng chúng là những nhân viên thực thụ. Nổi bật nhất có thể kể đến là bé mèo Anzu chan, bức ảnh bé mèo nhỏ nhắn này đang sưởi ấm đôi dép cho khách thu hút đến hơn 70 nghìn lượt thích trên mạng xã hội X.
Nhiều khách hàng đã dành những lời có cánh cho các nhân viên bốn chân như: “Tôi nghĩ những chú mèo đã sưởi ấm cả trái tim tôi”; “Chúng ấy là những nhân viên rất giỏi phục vụ khách, chắc chắn mọi người sẽ yêu mến họ”...
Với dịch vụ vô cùng độc đáo này, chắc hẳn trải nhiệm thư giãn tại Kiriya Ryokan sẽ rất tuyệt vời. Khi mà ngoài việc thư giãn cùng suối nước nóng, những chú mèo vô cùng đáng yêu sẽ “sưởi ấm” tâm hồn bạn bằng sự hiếu khách và đáng yêu của chúng.
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
(Ngày Nay) - Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến nay, nhiều trường đại học đã thông tin về phương án tuyển sinh 2026, trong có những trường mở rộng tổ hợp, xóa sổ tổ hợp truyền thống hoặc thay đổi phương thức xét tuyển.
(Ngày Nay) - Ngày 10/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về tổng kết công tác ngoại giao kinh tế năm 2025 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ 2026.
(Ngày Nay) - Các trường đại học tổ chức các kỳ thi riêng trong mùa tuyển sinh năm 2026 đã công bố lịch thi dự kiến, trong đó sớm nhất là Đại học Bách khoa Hà Nội với đợt diễn ra ngay trong tháng 1.
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.
(Ngày Nay) - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế - Di sản Văn hóa thế giới được yêu cầu tăng cường ứng dụng chuyển đổi số trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản.
(Ngày Nay) - Mùa tuyển sinh năm 2026, nhiều trường đại học đã công bố dự kiến mở thêm ngành mới, đặc biệt là nhóm ngành lĩnh vực công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đảm bảo số dự án đầu tư công sử dụng vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2026-2030 là 3.000 dự án; chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh các đề xuất của Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc) về việc tham gia các dự án cơ sở hạ tầng lớn tại Việt Nam trong thời gian tới.