Những bức tranh mèo nhiều hàm ý trong bảo tàng.
Độc đáo bảo tàng mèo ở Moskva
(Ngày Nay) - Bảo tàng Mèo Moskva vào tháng 3 năm nay tròn 30 tuổi. Với hơn 10.000 hiện vật trưng bày bạn sẽ lạc vào một thế giới mèo khác lạ qua góc nhìn của những nhà sáng tạo Nga, những người cũng rất yêu quý loài mèo và nỗ lực hết sức để sưu tập cũng như thể hiện những góc nhìn, khám phá những điều mới lạ về mèo.
Hình tượng mèo trong tranh Đông Hồ.
Hình tượng mèo trong văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Hình tượng mèo thường gắn với các đặc tính độc đáo, thông minh, nhanh nhẹn… nhưng cũng có lúc được nhân cách hóa thành những đức tính xấu để răn dạy con người sống tốt hơn.
Thành phố Hội An cam kết không giết thịt chó mèo
Thành phố Hội An cam kết không giết thịt chó mèo
(Ngày Nay) - Sáng 10/12, tại Hội An đã diễn ra lễ ký kết trực tuyến giữa chính quyền thành phố với tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu (FOUR PAWS) về cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó và mèo.
Sư Zhi Xiang ra sân bay tiễn một chú chó mình từng cưu mang ra nước ngoài. Ảnh: AFP
Nhà sư Trung Quốc cưu mang 8.000 chó, mèo lang thang
(Ngày Nay) - Nhà sư Zhi Xiang từ lâu đã trở thành nhà bảo trợ chó mèo nổi tiếng tại Thượng Hải (Trung Quốc), hiện ông đã cưu mang khoảng 8.000 chó, mèo trong chùa hoặc tại một nơi trú ẩn trong thành phố.
Chồn có thể lây COVID-19 cho người
Chồn có thể lây COVID-19 cho người
(Ngày Nay) - Chính phủ Hà Lan cho biết một con chồn có thể lây nhiễm COVID-19 cho người và đang tiến hành thử nghiệm bắt buộc tại tất cả các trang trại chồn ở Hà Lan.
Tại sao chó, mèo không thể nhiễm Covid-19?
Tại sao chó, mèo không thể nhiễm Covid-19?
(Ngày Nay) - Thứ Sáu tuần trước, các nhà chức trách Hong Kong cho biết mẫu thử từ khoang mũi và miệng của một con chó đã cho kết quả "dương tính yếu" với virus corona, đây là lần đầu tiên thế giới ghi nhận virus này có thể tổn tại trong cơ thể chó.
Mèo nhà có thể phân biệt tên của mình
Mèo nhà có thể phân biệt tên của mình
(Ngày Nay) - Theo một kết quả mới của một nhóm các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản, mèo cưng có thể nhận ra tên của chúng nếu người chủ thường xuyên gọi.
Nhiều chú chó chưa được thanh lý đang nhốt vào lồng chờ vận chuyển đến nơi khác.
Chính thức xóa sổ 50 ki-ốt gần sân bay Tân Sơn Nhất
(Ngày Nay) - Nhiều loài động vật như chó, mèo, thỏ... không biết sẽ về đâu vì các gian hàng gần sân bay Tân Sơn Nhất đã chính thức bị xoá sổ. Hiện các gian hàng đang bị cưỡng chế, tháo dỡ để trả mặt bằng nên giao thông qua khu vực này kẹt xe từ sáng đến chiều.