NSND Đặng Nhật Minh nói gì về chiến thắng của 'Em chưa 18'?

(Ngày Nay) - Xuất sắc vượt qua 15 tác phẩm dự thi hạng mục phim truyện điện ảnh, Em chưa 18 giành giải Bông sen vàng tại Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20.
Kaity Nguyễn nhận Bông sen vàng cho bộ phim đầu đời của mình (Ảnh: Thanh Trần)
Kaity Nguyễn nhận Bông sen vàng cho bộ phim đầu đời của mình (Ảnh: Thanh Trần)

Cùng được vinh danh ở bộ phim này, Kaity Nguyễn nhận giải diễn viên nữ xuất sắc nhất. Bật khóc sau khi tên mình được xướng lên, em gái “chưa 18” này chia sẻ:  “Mình rất cảm ơn các thành viên trong đoàn làm phim Em chưa 18, cảm ơn đạo diễn Dustin Nguyễn đã tin tưởng và giao vai nữ chính cho một diễn viên tay ngang như mình, cảm ơn cô Kathy Uyên đã dạy mình về kỹ năng diễn xuất, cảm ơn các bạn fan đã luôn ủng hộ. Cuối cùng, mình cũng rất cảm ơn BGK vì đã trao giải thưởng danh giá này cho một diễn viên trẻ như mình, đây sẽ là nguồn động lực lớn cho mình để tiếp tục sự nghiệp diễn xuất”.

Trước đó, ban giám khảo hạng mục này cũng đả bày tỏ ấn tượng đến các nữ diễn viên trong mùa giải năm nay, và không quên nhắc đến Kaity Nguyễn, một diễn viên trẻ tuổi, đóng phim lần đầu song rất chuyên nghiệp.

Chia sẻ với Tiền Phong, NSND Đặng Nhật Minh (Trưởng Ban giám khảo) thông tin hội đồng chấm điểm gồm 9 người đã cho điểm theo từng quan điểm riêng, khi cộng lại thì Em chưa 18 đạt điểm cao nhất. Đây là cách chấm điểm công khai, khách quan, dân chủ. “Em chưa 18 là phim trong phạm trù giải trí song lại trội hơn những phim khác bởi có câu chuyện lí thú, có ý nghĩa nhất định đối với thế hệ trẻ, để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Tất nhiên một bộ phim xuất sắc không chỉ có diễn viên, câu chuyện mà còn phải hội tụ tất cả các yếu tố như bối cảnh, kỹ thuật, thông điệp…”, ông nhìn nhận.

Ông nói thêm 15 phim còn lại đều tiến bộ hơn những năm trước, không có phim hài nhảm, truyền tải được thông điệp nhất định. Sau Liên hoan phim này, ông cho rằng điện ảnh Việt Nam sẽ theo hướng làm phim giải trí là chủ đạo để có nguồn thu.

Song ở một góc độ khác, phim giải trí chỉ thành công khi xét về doanh thu, khán giả. Thách thức đặt ra là làm sao để nền điện ảnh nước nhà hội nhập với cộng đồng ASEAN, thế giới, bởi các phim ASEAN gửi đến thi năm nay không có phim giải trí, chỉ thiên về xã hôi, những vấn đề xã hội quan tâm. Do đó, điện ảnh Việt Nam muốn hội nhập thì cần những phim như vậy. Nếu chỉ co lại để đáp ứng doanh thu, khán giả thì sẽ không bắt nhịp.

Hai bông sen bạc lần này được trao cho “Cha cõng con” và “Cô hầu gái”.

Theo Tiền Phong
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.