Nữ Chánh văn phòng nói 'con người không quan trọng' từ chức

Bà Dương Thị Thùy Trang, người có phát ngôn "con người không quan trọng" khi va chạm giao thông gây phẫn nộ, đã có đơn xin từ chức Chánh văn phòng Đảng uỷ Khu kinh tế Hải Phòng.
Nữ Chánh văn phòng nói 'con người không quan trọng' từ chức

Ngày 20-7, ông Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng, cho biết bà Dương Thị Thùy Trang, Chánh văn phòng Đảng ủy Khu tinh kế Hải Phòng, người có phát ngôn "con người không quan trọng", gây phẫn nộ dư luận thời gian qua, đã được cho thôi chức Chánh văn phòng Đảng uỷ Khu kinh tế Hải Phòng.

Chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Công Thành cho biết thêm khoảng đầu tháng 7-2018, bà Trang đã có đơn xin thôi giữ chức Chánh Văn phòng Đảng uỷ Khu kinh tế Hải Phòng.

"Qua đánh giá phân tích, chúng tôi thấy đồng chí Trang rất cầu thị và đây cũng là nguyện vọng chính đáng của đồng chí Trang nên Đảng uỷ đã nhất chí để chị Trang thôi giữ chức vụ Chánh văn phòng Đảng uỷ Khu kinh tế Hải Phòng. Chị Trang giờ chỉ là chuyên viên Văn phòng Đảng uỷ Khu kinh tế Hải Phòng mà thôi"- ông Thành cho hay.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 2-5-2018, khi điều khiển ô tô lưu thông trên đường Nguyễn Bình (phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), xe ô tô của bà Trang va chạm với xe máy điện của nam sinh viên Hoàng Quang Minh.

Vụ va chạm khiến nam sinh viên bị ngã, chấn thương và tràn dịch đầu gối, 2 xe hư hỏng nhẹ. Sau khi xảy ra va chạm, nam sinh viên cho rằng mình không sai nên đã gọi báo công an. Hai bên chủ phương tiện xảy ra tranh cãi.

Trong lúc tranh cãi, nhiều người dân đã can ngăn và đề nghị nữ tài xế đưa nam sinh đến bệnh viện để kiểm tra nhưng bà Trang đã không đồng ý. Bà này liên tục xưng hô "mày tao" với nam sinh và thậm chí còn đưa ra phát ngôn "con người không quan trọng".

Khi lực lượng công an có mặt, nữ tài xế tên Trang đã tỏ thái độ bất hợp tác.

Sự việc được người dân bức xúc, quay lại video clip và sau đó đăng lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc, bất bình.

Sau đó, trong bản tường trình gửi cơ quan về phát ngôn "con người không quan trọng" bà Trang nêu ra nhiều lý do dẫn đến những phát ngôn, ứng xử bị dư luận "ném đá" như anh Hoàng Quang Minh đi sai dẫn đến va chạm, khi lực lượng công an xuất hiện có biểu hiện giải quyết thiếu khách quan…

"Trong lúc tinh thần bị kích động, bức xúc, chịu nhiều tác động của những người xung quanh, tôi đã không kiểm soát được lời nói và cảm thấy cần xem xét rút kinh nghiệm sâu sắc về vấn đề này"- bà Trang giãi bày.

Theo Người Lao động
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN".
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh
Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng đã về tới Việt Nam
(Ngày Nay) -  Theo thông tin từ ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm ở Tây Ban Nha là Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã trở về Việt Nam vào chiều 7/8.
Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên các tuyến cao tốc.
Phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy trên đường cao tốc
(Ngày Nay) -  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc triển khai cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, ma túy trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xử lý 25 trường hợp dương tính với chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.