'Nữ quái' trộm 100 lượng vàng rồi tung tin trúng số độc đắc

Ngày 13/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Cần Thơ cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Hồng Thảo (39 tuổi), ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều để điều tra làm rõ về hành vi trộm tài sản.
'Nữ quái' trộm 100 lượng vàng rồi tung tin trúng số độc đắc

Thông tin ban đầu, tối 12/5, công an điều tra khám xét nơi ở của Thảo trong hẻm Xô Viết Nghệ Tĩnh thu giữ số tiền hàng trăm triệu đồng cùng nhiều tài sản khác đã có được từ việc trộm cắp.

Theo cơ quan điều tra, Thảo là người giúp việc cho người cậu ruột (ông Hoàng, 54 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, có nhà trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, nạn nhân). Mới đây, ông Hoàng đến trình báo với cơ quan công an, gia đình bị mất trộm 100 lượng vàng, trị giá hàng tỷ đồng.

Nạn nhân cho biết, đây là số tài sản ông dành dụm trong nhiều năm kinh doanh và làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Qua điều tra, CQĐT xác định, Thảo có nhiều biểu hiện nghi vấn, đặc biệt, cách đây vài tháng, người phụ nữ này tung tin trúng 4 tờ vé số của giải đặc biệt.

Lập tức khám xét nhà của Thảo, công an thu giữ nhiều tang vật như: 273 triệu đồng, 1,7 lượng vàng 24K, 0,6 lượng vàng 18K, xe gắn máy hiệu AirBlade, sổ cho mượn tiền… Tại cơ quan công an, Thảo khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, nghi phạm chỉ thừa nhận lấy trộm 3 sợi dây chuyền và 2 lượng vàng. Số vàng trên được Thảo bán để tiêu xài cá nhân, mua sắm đồ dùng, xe máy đắt tiền…

Thảo cho biết, trong một lần dọn dẹp nhà bếp, Thảo thấy có 1 túi nilon, mở ra thì phát hiện bên trong có 3 sợi dây chuyền và 2 lượng vàng. Thấy đồ có giá trị lớn Thảo liền nảy lòng tham, người phụ nữ này đã lấy 2 lượng đem bán. Số tiền bán vàng ăn trộm mà có được, Thảo dùng để tiêu xài cá nhân.

Lần sau, Thảo tiếp tục lấy thêm 3 dây chuyền nói trên và bỏ vào bọc rác đem ra ngoài. Thảo cho dây chuyền vàng vào bọc rác rồi lợi dụng lúc vắng người, đem về nhà rồi mang bán. Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Giáo Dục Thời Đại

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.