"Nữ quái" vụ cướp vàng chấn động Bình Dương sa lưới

Sau khi Sang và Thành cướp được vàng, Thảo đi cùng Sang để bán số vàng trên nhưng thấy bị phát hiện nên cả hai đã để lại số vàng và bỏ trốn.
"Nữ quái" vụ cướp vàng chấn động Bình Dương sa lưới
Hôm nay, ngày 1/7, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan này đang tạm giữ đối tượng Trần Thị Thu Thảo (sinh năm 1990, ngụ phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An) để điều tra về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Đồng thời, điều tra thêm về vụ cướp hết sức táo tợn, gây chấn động trên địa bàn thị xã Dĩ An ngày 18/6 vừa qua.
"Nữ quái" vụ cướp vàng chấn động Bình Dương sa lưới - anh 1

Hai đối tượng Sang và Thành tại CQĐT.

Theo hồ sơ của CQĐT, ngày 20/6, sau khi hai đối tượng là Nguyễn Thanh Sang (còn gọi Bé Gãi, 29 tuổi, ngụ phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An) và Vương Quốc Thành (thường gọi là Vàng, 27 tuổi, ngụ phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An) cướp được 27 chiếc nhẫn vàng (loại nhẫn nam) tại tiệm vàng Kim Nguyệt (đường Kha Vạn Cân, phường An Bình, thị xã Dĩ An) vào ngày 18/6. Hai ngày sau, công an thị xã Dĩ An nhận được tin báo từ một tiệm vàng trên địa bàn cho biết có một đôi nam nữ mang 24 chiếc nhẫn đi bán. Nghi ngờ đây là số vàng bị cướp tại tiệm vàng Kim Nguyệt nên công an đã lập tức có mặt.
"Nữ quái" vụ cướp vàng chấn động Bình Dương sa lưới - anh 2

Số vàng mà Thảo cùng Sang mang đi bán bị chủ tiệm phát hiện.

Tuy nhiên, khi phát hiện thấy công an thì đôi nam nữ bỏ chạy và để lại toàn bộ số vàng trên. Qua lời khai của những người có mặt và hình ảnh camera, lực lượng chức năng thị xã Dĩ An đã xác định đối tượng nam chính là một trong hai tên đã cướp tiệm vàng Kim Nguyệt trước đó.

Sau khi khoanh vùng và xác minh từ nhiều nguồn tin, ngày 24/6 lực lượng chức năng đã bắt được Sang và Thành khi hai đối tượng này đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tuy nhiên, một đối tượng quan trọng khác của vụ án đó chính là người phụ nữ đi cùng Sang bán vàng vẫn chưa bị bắt. Qua lời khai của Sang và Thành cùng hình ảnh từ camera, công an chính thức truy tìm và bắt giữ Trần Thị Thu Thảo khi đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Tại CQĐT, Thảo khai là vợ của Dương Quốc Thành. Sau khi Sang và Thành cướp được vàng, Thảo đi cùng Sang để bán số vàng trên nhưng thấy bị phát hiện nên cả hai đã để lại số vàng và bỏ trốn.

Ngày 24/6, khi biết Sang và Thành bị bắt, Thảo đã bỏ trốn. Tuy nhiên, sau 1 tuần truy lùng, lực lượng chức năng đã bắt giữ được “nữ quái” này.

Hiện công an đang mở rộng điều tra, lấy lời khai của các bên liên quan để làm sáng tỏ vụ án.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.