Nước Anh báo động vì mưa máu và sương độc

Trước tình hình thời tiết độc hại như vậy, người dân Anh Quốc được khuyến cáo nên ở trong nhà và tránh các hoạt động ngoài trời.
Nước Anh báo động vì mưa máu và sương độc

Theo Mirror, báo động về làn khói bụi độc đã được cảnh báo trên khắp nước Anh. Khói bụi từ sa mạc Sahara sẽ kéo đến trong ngày 17/12.

Chính phủ Anh đã khuyến cáo người dân, đặc biệt là những người mắc bệnh hen suyễn không nên ra đường vào lúc thời tiết độc hại như vậy.

Nước Anh báo động vì mưa máu và sương độc ảnh 1

Thủ đô London, Anh là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Lớp sương bụi độc này sẽ bao trùm vào trung tâm và phía Nam nước Anh, trong đó những vùng như hạt Đông Anglia, Lincolnshire và Humberside là bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trước tình hình này, Bộ Phát triển Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Anh Quốc đã bật mức báo động đỏ cấp 8 trên toàn khu vực.

Các chuyên gia y tế khuyên người mắc bệnh hen suyễn và những bệnh khác chỉ nên ở trong nhà và không hoạt động thể dục, thể thao. Ngoài ra, sự kết hợp giữa sương bụi độc từ Sahara với nhiệt độ ấm lên bất thường có thể là điều kiện gây ra các bệnh lý về hô hấp khác.

Nước Anh báo động vì mưa máu và sương độc ảnh 2

Người dân Anh được khuyến cáo tránh các hoạt động ngoài trời.

Giám đốc tư vấn Andrew Proctor nói rằng, những người bị hen suyễn cần được chăm sóc đặc biệt. "Chúng ta đang phải đối mặt với một cơn bão gây ảnh hưởng mạnh đến bệnh hen suyễn. Khí độc, ô nhiễm không khi và thời tiết thay đổi làm tăng nguy cơ tử vong của hàng triệu người".

Các hạt bụi độc kết hợp với mưa sẽ tạo thành cơn mưa máu mà khi bay hết hơi, chúng sẽ để lại những vết han rỉ màu nâu trên bề mặt. Hiện tượng này cũng từng xảy ra vào năm 2014 khi người dân London thức dậy và thấy ô tô của mình bị bao phủ bởi lớp bụi bẩn.

Đăng Nguyễn

Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.
Cuộc cách mạng AI trong lĩnh vực báo chí
Cuộc cách mạng AI trong lĩnh vực báo chí
(Ngày Nay) - Năm ngoái, nhiều nhà báo trên thế giới đã rất hào hứng khi thử yêu cầu ChatGPT, nền tảng giao tiếp chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI của Mỹ phát triển, viết báo.