Hạt vi nhựa. Ảnh minh họa: AFP
Nhật Bản: Phát hiện hạt vi nhựa lẫn trong đám mây
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã lần đầu tiên phát hiện các hạt vi nhựa cũng tồn tại trong các đám mây. Nhóm sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu hơn các chi tiết vì các hạt vi nhựa trong các đám mây có thể ảnh hưởng đến khí hậu và có hại cho cơ thể con người.
Ô nhiễm không khí đáng báo động ở Thái Lan
Ô nhiễm không khí đáng báo động ở Thái Lan
(Ngày Nay) - Mức độ ô nhiễm cao tại thành phố Chiang Mai phía bắc Thái Lan và các tỉnh lân cận đang khiến du khách và dân địa phương lo lắng. Chính phủ Thái Lan đã kêu gọi người dân nên tránh các hoạt động ngoài trời.
Cảnh báo về sự suy giảm của tầng ozone
Cảnh báo về sự suy giảm của tầng ozone
Một nghiên cứu do nhà hóa học khí quyển Susan Solomon thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) thực hiện đã chỉ ra rằng tầng ozone bị phá hủy từ 3-5% sau vụ cháy rừng “Mùa hè Đen tối” năm 2019-2020 ở Australia.
Tìm ra mối liên quan giữa ô nhiễm không khí và COVID-19
Tìm ra mối liên quan giữa ô nhiễm không khí và COVID-19
(Ngày Nay) - Nghiên cứu mới đây trên hàng trăm nghìn bệnh nhân mắc COVID-19 tại các bệnh viện ở Ontario, Canada đã cho thấy mối liên quan giữa mức độ nghiêm trọng của việc mắc bệnh và ô nhiễm không khí nói chung. Giới chuyên gia cho rằng điều này càng củng cố thêm bằng chứng hiện có cho thấy ô nhiễm không khí là "kẻ giết người thầm lặng”.
Ảnh minh họa
Lên kế hoạch quản lý chất lượng không khí tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Ô nhiễm môi trường không khí trong cả nước nói chung và trên địa bàn Hà Nội nói riêng đang có diễn biến phức tạp, nồng độ các chất gây ô nhiễm không khí có xu hướng tăng, gây ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe của người dân. Mặc dù các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã đã tích cực triển khai các giải pháp theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, song, một số nhiệm vụ chưa đạt tiến độ, chất lượng không khí vẫn chưa được cải thiện rõ rệt.
Mexico lại báo động ô nhiễm không khí
Mexico lại báo động ô nhiễm không khí
Ủy ban môi trường của Mexico, ngày 2/5, đã đưa ra báo động cấp 1 về ô nhiễm không khí tại khu vực thung lũng Mexico, bao gồm thủ đô Mexico City và nhiều khu vực thuộc bang Estado de Mexico, khi nồng độ Ozon (O3) lên đến 169 điểm theo Chỉ số chất lượng không khí đô thị (Imeca), gấp 1,6 lần mức độ cho phép.
WHO kêu gọi các nước giảm thiểu khủng hoảng khí hậu
WHO kêu gọi các nước giảm thiểu khủng hoảng khí hậu
(Ngày Nay) - Nhân dịp Ngày Sức khỏe thế giới 7/4, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi tất cả các nước có hành động cụ thể nhằm giảm thiểu khủng hoảng khí hậu vì sức khỏe của hành tinh và sức khỏe của con người. Chủ đề của Ngày Sức khỏe thế giới năm nay là "Hành tinh của chúng ta, sức khỏe của chúng ta."
(Ảnh minh hạo: TTXVN)
Hà Nội: Nhiều nơi ô nhiễm không khí nặng
(Ngày Nay) - Ngày 28/2, chất lượng không khí tại một số điểm ở thành phố Hà Nội đạt mức tím (rất có hại-đa số mọi người đều bị ảnh hưởng), thậm chí có điểm ở mức nâu (nguy hiểm-tất cả mọi người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe).
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
(Ngày Nay) - Ngày 15/1, các ứng dụng quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội và các vùng lân cận ô nhiễm nặng, nhiều điểm ở mức đỏ (có hại), một số điểm lên mức tím (rất có hại-đa số mọi người đều bị ảnh hưởng), thậm chí có điểm ở mức nâu (nguy hiểm-tất cả mọi người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe).
Sương mù dày đặc cùng bụi bẩn ô nhiễm không khí tại khu vực cầu Long Biên, Hà Nội, ngày 17/11/2021. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN
Chất lượng không khí miền Bắc ở mức xấu
(Ngày Nay) - Ngày 19/11, ứng dụng VN Air của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) ghi nhận vào thời điểm gần 10 giờ, miền Bắc có 4 điểm quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở mức xấu (chỉ số chất lượng không khí từ 151-200), 5 điểm quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở mức kém (chỉ số chất lượng không khí từ 101-150).