Nước lũ dâng cao khiến hơn 1.100 hộ dân bị ngập, trên 3.600 học sinh phải tạm nghỉ học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 7/9, nước từ thượng nguồn sông Buông đổ về khiến hơn 1.100 hộ dân ở các khu phố Tân Lập, Tân Cang, Miễu, Đồng… thuộc thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai bị ngập. Do nước lũ dâng cao, hơn 3.600 học sinh của Trường Trung học Cơ sở Phước Tân 1 (phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa) cũng phải tạm nghỉ học để đảm bảo an toàn.
Nước lũ từ đầu nguồn Sông Buông chảy qua địa bàn phường Phước Tân ở mức cao khiến nhiều tuyến đường của phường bị ngập sâu. Ảnh: baodongnai.com.vn
Nước lũ từ đầu nguồn Sông Buông chảy qua địa bàn phường Phước Tân ở mức cao khiến nhiều tuyến đường của phường bị ngập sâu. Ảnh: baodongnai.com.vn

Ngày 8/9, ông Võ Văn Minh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, hơn 3.600 học sinh của Trường Trung học Cơ sở Phước Tân 1 (phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa) đã phải tạm nghỉ học để đảm bảo an toàn khi nước lũ dâng cao.

Theo đó, do nước lũ dâng cao tràn vào sân trường nên toàn bộ học sinh ở cả 4 khối 6,7,8,9 của trường được cho nghỉ học ngày 8/9 để đảm bảo an toàn. Nhà trường sẽ sắp xếp cho các em học bù sau. Dự kiến, sáng 9/9, học sinh sẽ quay lại trường học bình thường.

Ông Võ Văn Minh cho biết thêm, để đảm bảo an toàn cho học sinh, từ chiều 7/9, nhà trường đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học sớm và thông báo phụ huynh đón con em về. Trong ngày 8/9, nhà trường huy động giáo viên cùng các lực lượng chức năng của phường tập trung dọn dẹp sân trường, phòng ốc để học sinh sớm trở lại trường.

Trước đó, ngày 7/9, nước từ thượng nguồn sông Buông đổ về khiến nhiều khu vực ở phường Phước Tân (thành phố Biên Hòa) bị ngập. Đến tối cùng ngày, nước tiếp tục dâng cao tràn vào sân Trường Trung học Cơ sở Phước Tân 1, đoạn đường trước cổng trường ngập sâu khoảng 20 cm.

Ông Trần Thế Biên, Chủ tịch UBND phường Phước Tân thông tin, từ chiều 7/9, nước từ đầu nguồn sông Buông tràn về khiến hơn 1.100 hộ dân ở các khu phố Tân Lập, Tân Cang, Miễu, Đồng… bị ngập. Trong đó, khoảng 100 hộ bị ngập sâu từ 1 - 1,2 m; 3 công ty và nhà xưởng, 6 dãy trọ bị ngập nặng.

Ngay sau khi nước lũ tràn về, UBND phường Phước Tân đã thông báo cho người dân nâng cao cảnh giác, đồng thời, cử lực lượng hỗ trợ bà con di dời đồ đạc lên cao, chốt trực ở các điểm xung yếu không cho người dân qua lại để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do lũ lụt.

Theo ông Trần Thế Biên, nước lũ đã khiến 9 ô tô, nhiều xe máy và đồ dùng của các hộ dân bị ngập nước hư hỏng, may mắn do người dân được báo trước nên không có thiệt hại về người. Đến khoảng 21 giờ ngày 7/9, nước lũ bắt đầu rút dần, các hoạt động của người dân trong vùng dần trở lại ổn định.

WHO cảnh báo dịch tả bùng phát với tỷ lệ tử vong cao hơn
WHO cảnh báo dịch tả bùng phát với tỷ lệ tử vong cao hơn
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết số ca mắc bệnh tả trên thế giới tăng mạnh trong năm nay, đặc biệt ở những khu vực dân cư nghèo đói và xảy ra xung đột. Đến nay đã có 26 quốc gia phát hiện các ổ bùng phát dịch tả, đáng chú ý là tỷ lệ tử vong tăng mạnh.
Biến đổi khí hậu khiến bão Ian gây mưa nhiều hơn
Biến đổi khí hậu khiến bão Ian gây mưa nhiều hơn
Biến đổi khí hậu đã khiến lượng mưa do bão Ian - một trong những cơn bão mạnh nhất từng ghi nhận ở Mỹ, tăng thêm hơn 10%. Đây là kết quả của một nghiên cứu mới nhất vừa được công bố tại Mỹ.
Bộ trưởng kinh tế Đức đánh giá tình hình năng lượng 'cực kỳ căng thẳng'
Bộ trưởng kinh tế Đức đánh giá tình hình năng lượng 'cực kỳ căng thẳng'
(Ngày Nay) - Đức đang trong tình trạng “cực kỳ căng thẳng” về nguồn cung năng lượng. Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck đưa ra đánh giá này ngày 30/9, chỉ 1 ngày sau khi chính phủ nước này công bố kế hoạch “lá chắn phòng thủ” để bảo vệ người dân trước tác động của giá năng lượng tăng cao.