Cơ sở hạ tầng đường bộ tại TP.HCM đang chịu áp lực rất lớn trước tốc độ gia tăng dân số với thống kê có gần 9 triệu người sinh sống và làm việc.
TP.HCM: Dang dở những tuyến đường nghìn tỷ
(Ngày Nay) - Cơ sở hạ tầng đường bộ tại TP.HCM đang chịu áp lực rất lớn trước tốc độ gia tăng dân số với thống kê có gần 9 triệu người sinh sống và làm việc vào năm 2023. Nhiều dự án đầu tư, xây dựng, nâng cấp đường giao thông được triển khai và đưa vào khai thác ít nhiều giải quyết vấn nạn kẹt xe, ùn tắc cho trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất cả nước.
Nước lũ từ đầu nguồn Sông Buông chảy qua địa bàn phường Phước Tân ở mức cao khiến nhiều tuyến đường của phường bị ngập sâu. Ảnh: baodongnai.com.vn
Nước lũ dâng cao khiến hơn 1.100 hộ dân bị ngập, trên 3.600 học sinh phải tạm nghỉ học
(Ngày Nay) - Từ ngày 7/9, nước từ thượng nguồn sông Buông đổ về khiến hơn 1.100 hộ dân ở các khu phố Tân Lập, Tân Cang, Miễu, Đồng… thuộc thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai bị ngập. Do nước lũ dâng cao, hơn 3.600 học sinh của Trường Trung học Cơ sở Phước Tân 1 (phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa) cũng phải tạm nghỉ học để đảm bảo an toàn.
Những dự án chống ngập “hoá vàng” ngân sách – Bài 4: Siêu máy bơm “chắp vá” đường Nguyễn Hữu Cảnh
Những dự án chống ngập “hoá vàng” ngân sách – Bài 4: Siêu máy bơm “chắp vá” đường Nguyễn Hữu Cảnh
(Ngày Nay) - TP.HCM đang ở trong tình trạng vỡ quy hoạch do không kiểm soát cốt nền của các công trình dẫn đến nhiều tòa nhà cao, thấp. Mặt đường nơi ngập nước được nâng lên để đẩy nước về nơi thấp hơn một cách chắp vá và không đồng bộ. Trong đó, giải pháp chống ngập bằng cách nâng đường và dùng siêu máy bơm với công suất 93.000m3/h ở đường Nguyễn Hữu Cảnh là ví dụ điển hình.
Cống Phú Xuân hiện tại đã hoàn thiện trụ T1, T2, dầm van và lắp đặt cửa van.
Những dự án chống ngập "hoá vàng" ngân sách – Bài 3: Dự án 10.000 tỷ đồng xây 90% rồi "đắp chiếu"
(Ngày Nay) - Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biển đổi khí hậu (giai đoạn 1) với tổng chi phí lên đến gần 10.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, dự án này dính nhiều lùm xùm và hiện nay đã tạm ngưng thi công sau khi đã hoàn thành hơn 90% công trình.
Mưa lớn nhiều ô tô gặp rắc rối, Ford lập tức quảng cáo khả năng lội nước vượt trội
Mưa lớn nhiều ô tô gặp rắc rối, Ford lập tức quảng cáo khả năng lội nước vượt trội
(Ngày Nay) - Mùa mưa bão ở Việt Nam năm nay đã chứng kiến nhiều vụ mưa lớn gây ngập diện rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến các phương tiện giao thông, đặc biệt là ô tô. Những mẫu xe gầm cao của Ford, nhất là Ranger với khả năng lội nước lên đến 800 mm bỗng trở thành cái tên hàng đầu mùa mưa lũ.