Telegraph cho biết những bức ảnh này được chụp hôm 19/12 tại thị trấn Ain Sefra ở Algeria. Tác giả của các bức ảnh là nhiếp ảnh gia nghiệp dư Karim Bouchetata .
Ain Sefra vốn được biết đến là cửa ngõ dẫn vào Sahara, sa mạc lớn nhất thế giới với diện tích xấp xỉ Mỹ hay Trung Quốc. Nó nằm ở phía bắc châu Phi.
Theo lời nhiếp ảnh gia Bouchetata, tuyết phủ trắng những đụn cát đỏ tạo nên khung cảnh ấn tượng. "Mọi người đều rất kinh ngạc khi nhìn thấy tuyết rơi giữa sa mạc. Một chuyện quả vô cùng hiếm thấy", anh nói.
Theo LiveScience, lần gần nhất Sahara có tuyết rơi là vào ngày 18/2/1979 tại những khu vực thấp và cũng là lần đầu tiên hiện tượng hiếm gặp này được ghi nhận.
Chuyên trang khoa học cũng cho biết Sahara có tuyết rơi nhưng chủ yếu ở các khu vực núi cao. Tuyết rơi trên đụn cát ở vùng thấp là chuyện cực kỳ hy hữu.
"Tuyết đọng trên cát trong một ngày và đã tan", anh Bouchetata cho biết. Năm 1979, tuyết rơi chỉ trong nửa giờ nhưng đã khiến giao thông tắc nghẽn tại một số khu vực ở miền nam Algeria.
Theo Telegraph, nhiệt độ ở sa mạc Sahara, vốn bao phủ nhiều nước Bắc Phi như Algeria, Chad, Libya, Mali, Morocco... đã vượt qua ngưỡng kỷ lục 47 độ C từng được ghi nhận.
Tuy vậy, nhiều nhà khoa học dự báo sa mạc Sahara sẽ trở nên "xanh" trở lại trong khoảng 15.000 năm tới.
(Ngày Nay) - Nhiều bài viết và báo cáo của các hãng truyền thông, diễn đàn quốc tế cho rằng Việt Nam đang bước sang thời kỳ mới, với tầm nhìn và cải cách mang tính cấu trúc, tạo nền móng cho tăng trưởng bền vững.
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
(Ngày Nay) - Một đợt không kích quy mô lớn đã làm hư hại 24 cơ sở năng lượng Ukraine, gây mất điện hàng loạt và ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống người dân.
(Ngày Nay) - Theo Thủ tướng, hội nhập quốc tế phải được triển khai đồng bộ, sâu rộng, toàn diện, hiệu quả hơn, chuyển từ xin-nhận, gia nhập, tham gia sang chủ động đóng góp, xây dựng và định hình quan hệ quốc tế.
(Ngày Nay) - Sáng 14/1, Lễ tang Đại tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Văn Dũng với nghi thức cấp Nhà nước đã diễn ra tại nhà Tang lễ Quốc gia phía Nam (Thành phố Hồ Chí Minh).
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 76/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ, giải pháp lưu trữ dự phòng tài liệu lưu trữ (sau đây gọi là nhiệm vụ). Thời gian thực hiện từ năm 2026 đến năm 2035.
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết đã nhận được 5 triệu USD để hỗ trợ các chương trình phục hồi quan trọng cho trẻ em và gia đình ở Nam Sudan.