Tuyết rơi dày hiếm có ở Hawaii

(Ngày Nay) - Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cảnh báo tuyết có thể rơi dày thêm 30 cm trên những đỉnh núi cao nhất Hawaii sau khi đã có sẵn lớp tuyết dày hơn 60 cm từ hôm 2/12.
Tuyết rơi trên đỉnh núi ở Hawaii không phải là chuyện lạ.
Tuyết rơi trên đỉnh núi ở Hawaii không phải là chuyện lạ.

Đỉnh của 2 ngọn núi Mauna Loa và Mauna Kea (cao gần 4.260 m) trên Đảo Lớn vẫn còn bị bao phủ trong tuyết dày ngày 5/12. Tuyết rơi dày và những cơn gió mạnh có thể giảm tầm nhìn xuống dưới 400 m.

Trong khi đó, phần còn lại của hòn đảo và toàn bộ tiểu bang Hawaii phải hứng chịu một cơn lũ quét hôm 4/12. "Những cơn mưa dông nặng hạt hơn có thể khiến những con suối nhanh chóng tràn bờ, dẫn đến lũ quét" - trích dự báo thời tiết.

Mặc dù có mưa, thời tiết tại các địa phương còn lại của Hawaii lại khá ấm áp, cao nhất là gần 27 độ C tại TP Honolulu ngày 4 và 5/12.

Các chuyên gia thời tiết cho biết việc tuyết rơi ở đảo nhiệt đới như Hawaii không phải là điều bất thường nhưng hiếm khi nào tuyết lại rơi dày ở vị trí như đỉnh 2 ngọn núi trên.

Trả lời tờ Los Angeles Times, chuyên gia khí tượng học Matt Foster cho biết dù 2 ngọn núi Mauna Kea và Mauna Loa, cao khoảng 4.260 m, thường có tuyết rơi 5-6 lần trong năm nhưng việc tuyết rơi dày đến 90 cm trong vài ngày ngắn ngủi lại khá hiếm có.

Dự kiến, cơn bão tuyết sẽ tiếp tục khiến những con đường lên núi bị đóng cửa đến ngày 5/12 (giờ địa phương).

Theo Người Lao Động

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.