Ô nhiễm môi trường có thể làm giảm kích thước 'cậu bé'?

0:00 / 0:00
0:00
Dailystar đưa tin, một nhà khoa học tuyên bố rằng ô nhiễm môi trường từ hóa chất có thể khiến trẻ em sinh ra với dương vật nhỏ hơn, cũng như số lượng tinh trùng hạn chế.
Ô nhiễm môi trường có thể làm giảm kích thước 'cậu bé'?

Tiến sĩ Shanna Swan - nhà dịch tễ học nổi tiếng trong lĩnh vực môi trường và sinh sản, mới đây cho biết trong cuốn sách của mình rằng tình trạng ô nhiễm môi trường từ hóa chất có thể làm giảm kích thước của "cậu nhỏ".

Nghiên cứu của bà cho thấy tình trạng dương vật nhỏ hơn và số lượng tinh trùng thấp hơn có liên quan đến phthalate - một loại hóa chất được tìm thấy trong chế phẩm từ nhựa.

Swan và các chuyên gia khác cho rằng những chất gây rối loạn này có thể truyền qua sữa mẹ, và gây ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh khi chúng vẫn còn trong bụng mẹ.

Những tác nhân gây rối loạn này cũng có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác, chẳng hạn như chỉ số thông minh thấp hơn, sinh non, mức testosterone thấp hơn,.... và tất nhiên là cả việc kích thước dương vật nhỏ lại.

"Trẻ sơ sinh đang bước vào thế giới đã bị ô nhiễm vì những chất độc hại mà chúng hấp thụ từ trong bụng mẹ", cuốn sách viết.

Nghiên cứu của Swan đã phát hiện ra rằng những bé trai tiếp xúc với 4 loại phthalate khác nhau trong 3 tháng đầu có bộ phận 'Anogenital Distance' (phần bìu da nối giữa hậu môn tới dương vật) ngắn hơn so với bình thường.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mức độ phthalate có ảnh hưởng mật thiết tới cả nam giới và nữ giới, đặc biệt là sự thỏa mãn tình dục của họ.

"Chúng tôi phát hiện ra rằng những công dân có nồng độ bisphenol A, (thường được gọi là BPA) trong máu cao hơn có nhiều khả năng gặp các vấn đề về tình dục, bao gồm cả giảm ham muốn", tiến sĩ Swan cho biết.

Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.