Ô nhiễm môi trường có thể làm giảm kích thước 'cậu bé'?

0:00 / 0:00
0:00
Dailystar đưa tin, một nhà khoa học tuyên bố rằng ô nhiễm môi trường từ hóa chất có thể khiến trẻ em sinh ra với dương vật nhỏ hơn, cũng như số lượng tinh trùng hạn chế.
Ô nhiễm môi trường có thể làm giảm kích thước 'cậu bé'?

Tiến sĩ Shanna Swan - nhà dịch tễ học nổi tiếng trong lĩnh vực môi trường và sinh sản, mới đây cho biết trong cuốn sách của mình rằng tình trạng ô nhiễm môi trường từ hóa chất có thể làm giảm kích thước của "cậu nhỏ".

Nghiên cứu của bà cho thấy tình trạng dương vật nhỏ hơn và số lượng tinh trùng thấp hơn có liên quan đến phthalate - một loại hóa chất được tìm thấy trong chế phẩm từ nhựa.

Swan và các chuyên gia khác cho rằng những chất gây rối loạn này có thể truyền qua sữa mẹ, và gây ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh khi chúng vẫn còn trong bụng mẹ.

Những tác nhân gây rối loạn này cũng có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác, chẳng hạn như chỉ số thông minh thấp hơn, sinh non, mức testosterone thấp hơn,.... và tất nhiên là cả việc kích thước dương vật nhỏ lại.

"Trẻ sơ sinh đang bước vào thế giới đã bị ô nhiễm vì những chất độc hại mà chúng hấp thụ từ trong bụng mẹ", cuốn sách viết.

Nghiên cứu của Swan đã phát hiện ra rằng những bé trai tiếp xúc với 4 loại phthalate khác nhau trong 3 tháng đầu có bộ phận 'Anogenital Distance' (phần bìu da nối giữa hậu môn tới dương vật) ngắn hơn so với bình thường.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mức độ phthalate có ảnh hưởng mật thiết tới cả nam giới và nữ giới, đặc biệt là sự thỏa mãn tình dục của họ.

"Chúng tôi phát hiện ra rằng những công dân có nồng độ bisphenol A, (thường được gọi là BPA) trong máu cao hơn có nhiều khả năng gặp các vấn đề về tình dục, bao gồm cả giảm ham muốn", tiến sĩ Swan cho biết.

Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.