Pháp: Cơ quan quản lý tàu điện ngầm bị kiện do làm ô nhiễm môi trường

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan điều hành tàu điện ngầm RATP của thành phố Paris bị Tổ chức đấu tranh về chất lượng không khí mang tên The Respire của Pháp đã đệ đơn kiện, cáo buộc đơn vị này phớt lờ việc cảnh báo rủi ro về ô nhiễm môi trường đối với hành khách.
Pháp: Cơ quan quản lý tàu điện ngầm bị kiện do làm ô nhiễm môi trường

Ngày 22/3, The Respire đệ đơn kiện sau khi các phân tích của nhóm này tại nhiều ga tàu điện ngầm cũng như các nghiên cứu về sự ô nhiễm môi trường do RATP thực hiện, cho thấy mức độ đáng báo động về các hạt bụi mịn gây ô nhiễm trong không khí trong nhiều năm qua tại hệ thống tàu điện ngầm

The Respire cho rằng RATP đã từ chối cung cấp cho khách hàng dữ liệu về những rủi ro gây ô nhiễm, dẫn tới những tổn thương không cố ý cho người sử dụng phương tiện này.

Ước tính có khoảng 4 triệu người sử dụng hệ thống tàu điện ngầm mỗi ngày trong khi RATP có tới hàng chục nghìn lái tàu và nhân viên làm việc tại hệ thống giao thông này.

Hệ thống thông gió xuống cấp và sự cọ sát giữa bánh xe tàu và đường ray khi tàu phanh là những nguyên nhân dẫn tới tình trạng các hạt bụi mịn tích tụ. Những hạt bụi mịn này có thể xâm nhập sâu vào phổi của con người.

Giám đốc điều hành tổ chức The Respire, Olivier Blond cho rằng RATP đã góp phần vào tình trạng ô nhiễm môi trường trong hệ thống tàu điện ngầm, song đơn vị này phớt lờ vấn đề này.

Trước thông tin trên, RATP cho biết dữ liệu thống kê của The Respire dựa trên thiết bị đo không chuẩn xác, đồng thời nhấn mạnh đơn vị này đang tiến hành các hệ thống thông gió và đang thử nghiệm các công nghệ xử lý không khí và hệ thống phanh điện tử mới giúp giảm thiểu hạt bụi mịn tại các nhà ga tàu điện ngầm.

Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.