Ông Biden thúc giục người dân đeo khẩu trang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống đắc cử Joe Biden đã phát đi tín hiệu mạnh mẽ vào hôm thứ Hai rằng việc chống lại đại dịch COVID-19 sẽ là ưu tiên hàng đầu của chính quyền mới.
Ông Biden thúc giục người dân đeo khẩu trang

Trong bài phát biểu mới nhất, ông Biden kêu gọi người dân Mỹ đeo khẩu trang, quan điểm trái ngược với đương kim Tổng thống Donald Trump, người đã chế nhạo ông Biden đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác.

“Chúng ta có thể cứu sống hàng chục nghìn người nếu tất cả mọi người chỉ đeo mặt nạ trong vài tháng tới. Đây không phải mạng sống của đảng Dân chủ hay đảng Cộng hòa, mà là mạng sống của người dân Mỹ, ”Biden nói. "Làm ơn, tôi cầu xin bạn, hãy đeo mặt nạ."

Trong một động thái chính thức, ông Biden đã thành lập một ban cố vấn về đại dịch do các nhà khoa học và bác sĩ chi phối, trong khi ông Trump đã không hợp tác với các chuyên gia y tế trong đội đặc nhiệm của riêng mình.

“Thách thức trước mắt chúng ta ngay bây giờ vẫn còn rất lớn và ngày càng lớn, và vì vậy cần phải có những hành động táo bạo để chống lại đại dịch này,” Biden nói sau khi được giới thiệu sơ lược về virus. "Chúng ta vẫn đang đối mặt với một mùa đông đen tối".

Trong hai tuần qua, số ca mắc COVID-19 được xác nhận tại Mỹ đã tăng gần 65%, hiện nước Mỹ đã có hơn 10 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 238.000 người tử vong. Trong tuần qua, cứ 433 người Mỹ thì có một người được chẩn đoán mắc COVID-19 trong khi các bệnh viện ở một số bang đang quá tải.

Các quan chức y tế công cộng cảnh báo rằng nước Mỹ có thể đang bước vào giai đoạn tồi tệ nhất đối khi mùa đông bắt đầu và kỳ nghỉ lễ đến gần, làm tăng nguy cơ lây truyền nhanh chóng khi người Mỹ đi du lịch, mua sắm và ăn mừng với người thân.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã cam kết thực hiện xét nghiệm miễn phí cũng như thuê hàng nghìn nhân viên y tế để giúp thực hiện các chương trình truy vết người bệnh và hướng dẫn Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đưa ra lời khuyên rõ ràng, có chuyên môn.

Theo AP
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.