Quyết định sa thải các quan chức cấp cao mà ông Putin đưa ra được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức của Nga, bao gồm các quan chức lãnh đạo trong Bộ Nội vụ, Bộ Tình trạng Khẩn cấp và Cơ quan Thi hành án hình sự Liên bang, theo Sputnik.
Trong số những người bị sa thải có 8 vị tướng. Tuy nhiên, văn bản do ông Putin ký không nêu rõ lý do của việc sa thải bất ngờ này.
Ngày 2/5, người đứng đầu điện Kremlin cũng ký quyết đinh sa thải nhiều tướng lĩnh cấp cao không rõ nguyên nhân. Trước đó, 10 tướng lĩnh cấp cao thuộc Bộ Nội vụ và Bộ Tình trạng Khẩn cấp cũng bị bãi nhiệm.
(Ngày Nay) - Thí sinh cần lưu ý những điểm mới như: Bỏ xét tuyển sớm, xét tuyển học bạ phải dựa trên kết quả cả năm lớp 12; Công khai quy tắc quy đổi điểm trúng tuyển; Không giới hạn số lượng tổ hợp xét tuyển…
(Ngày Nay) - Sáng nay, 28/3/2025, Công ty Cổ phần SJ Group tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025. Với phương châm: “Hành động quyết liệt – Bứt phá thành công”, Đại hội đã bầu ra Hội đồng Quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2025 - 2030, thông qua những định hướng và kế hoạch quan trọng, nhằm tạo tiền đề giúp Công ty tăng trưởng và phát triển bền vững trong giai đoạn tới.
(Ngày Nay) - Dù thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm nhờ bán xe điện, trong đó có Dibao nhưng Công ty TNHH Thương mại Tấn Thành thường xuyên ghi nhận Chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ 0 đồng vì thua lỗ.
(Ngày Nay) - Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Đảng ta luôn nhất quán xác định khoa học - công nghệ là quốc sách hàng đầu, là động lực quan trọng thúc đẩy đất nước phát triển nhanh và bền vững. Nghị quyết số 57-NQ/TW ra đời như một bước đi chiến lược nhằm khẳng định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của nước ta.
(Ngày Nay) - Bộ Nội vụ đề xuất thống nhất quản lý đội ngũ cán bộ, công chức từ TW đến địa phương, không phân biệt cấp xã với cấp TW, cấp tỉnh để thực hiện đúng chủ trương liên thông trong công tác cán bộ của Đảng.
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Trần Văn Thuấn yêu cầu Bệnh viện Nhi TW và Viện Y học Nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai) chuẩn bị các tình huống, sẵn sàng ứng phó, đáp ứng tình hình dịch bệnh trong mọi tình huống.
(Ngày Nay) - Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 Âm lịch hằng năm, còn được gọi là Tết bánh trôi bánh chay, vì đây là hai loại bánh truyền thống được làm và dâng lên tổ tiên vào ngày này.
(Ngày Nay) - Trong nhiều thập kỷ, mô hình S.T.I.D (Science. Technology. Innovation. Digital) được xem là cách tiếp cận truyền thống trong phát triển khoa học và công nghệ.
(Ngày Nay) - Ngày 26/3, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) Đặng Hoàng Giang đã có buổi làm việc với Phó Tổng thư ký, Trưởng Văn phòng Pháp lý của LHQ Elinor Hammarskjöld nhân dịp bà tiếp quản vị trí này để trao đổi về hợp tác và các vấn đề hai bên cùng quan tâm.