Tổng thống Pháp thả mình từ trực thăng xuống tàu ngầm

(Ngày Nay) - Tổng thống Pháp ngày 4/7 gây ấn tượng bằng màn thả mình từ trực thăng xuống một tàu ngầm hạt nhân trên Đại Tây Dương.
    Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 4/7 thả mình từ trực thăng xuống tàu ngầm Le Terrible trên Đại Tây Dương. Ảnh: Twitter.
    Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 4/7 thả mình từ trực thăng xuống tàu ngầm Le Terrible trên Đại Tây Dương. Ảnh: Twitter.

    Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, sau khi phát biểu tại Điện Versailles, đã đích thân lên thăm tàu ngầm hạt nhân Le Terrible nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với các hạm đội hải quân, theo CNN.

    Mặc đồng phục hải quân, ông Macron được treo vào một sợi dây cáp và thả từ trực thăng xuống con tàu và dành khoảng 4 tiếng tại đây. Ông gặp mặt các sĩ quan, thành viên hạm đội, đồng thời theo dõi một cuộc tập trận mô phỏng, phóng tên lửa từ tàu ngầm. Trước đó, Tổng thống Pháp tới thăm căn cứ quân sự Ile Longue, gần thành phố Brest, phía tây bắc nước này.

    Trên mạng xã hội Twitter, ông Macron viết: "Tại căn cứ tàu ngầm hạt nhân Ile Longue, thử thiết bị. Pháp có lực lượng ngăn chặn, bảo đảm cho hòa bình".

    Chuyến thăm tàu ngầm hạt nhân của Tổng thống Pháp được thực hiện sau khi Triều Tiên phóng tên lửa ra biển Nhật Bản. Bình Nhưỡng tuyên bố đã thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Các cơ quan tình báo Mỹ, Hàn Quốc và Nhật đều cho rằng đây là "cột mốc đáng sợ" trong chương trình tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên đạt được sớm hơn nhiều năm so với ước tính của họ.

    Theo Vnexpress
    Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
    Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
    (Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
    Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
    Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
    (Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
    Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
    Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
    (Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
    Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
    Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
    (Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
    Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
    Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
    (Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
    Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
    Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
    (Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
    Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
    Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
    (Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.