Ông Putin: Nga và Triều Tiên sẽ mở rộng quan hệ song phương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cam kết với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un rằng hai nước sẽ "mở rộng quan hệ song phương toàn diện và mang tính xây dựng với những nỗ lực chung".
Ông Putin: Nga và Triều Tiên sẽ mở rộng quan hệ song phương

Trong một bức thư gửi Chủ tịch Kim Jong-un nhân ngày giải phóng Triều Tiên, Tổng thống Nga Putin nói rằng mối quan hệ chặt chẽ hơn sẽ vì lợi ích của cả hai nước và sẽ giúp tăng cường an ninh và ổn định của bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á.

Đáp lại, ông Kim cũng cho rằng tình hữu nghĩ giữa hai nước đã được hun đúc trong Thế chiến thứ hai với chiến thắng trước Nhật Bản.

"Sự hợp tác chiến lược và chiến thuật, sự hỗ trợ và đoàn kết giữa hai nước kể từ đó đã lên một tầm cao mới là nỗ lực chung nhằm làm thất bại các mối đe dọa và khiêu khích từ các lực lượng quân sự thù địch", ông Kim viết trong thư.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên dự đoán mối quan hệ hợp tác Bình Nhưỡng - Moscow sẽ phát triển dựa trên một thỏa thuận được ký kết vào năm 2019 khi ông gặp Tổng thống Putin.

Triều Tiên hồi tháng 7 đã công nhận hai "nước cộng hòa nhân dân" ly khai do Nga hậu thuẫn ở miền Đông Ukraine là các quốc gia độc lập. Triều Tiên cũng đưa ra triển vọng sẽ được cử công nhân đến các khu vực này để giúp đỡ công cuộc tái thiết.

Ngay sau động thái này, chính phủ Ukraine tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên.

Theo Reuters
Du khách quốc tế ghi lại cảnh nước sông Hoài dâng cao. Ảnh: Báo Quảng Nam
Hội An khắc phục hậu quả bão số 4
(Ngày Nay) - Sau bão số 4, mực nước trên sông Hoài dâng cao, gây ngập lụt tại phố cổ Hội An. Các tuyến đường chính của Hội An ở vùng thấp trũng bị ngập sâu khoảng 50 cm. Nhiều cây xanh bị đổ ngã chìm trong nước khiến việc dọn vệ sinh đường phố, nhà ở gặp khó khăn.
Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
(Ngày Nay) -  Trước đây trong sách giáo khoa lớp 3 có bài “Em Ký đi học”, sau sách giáo khoa lớp 4 sửa thành “Anh Ký đi học”. Sách giáo khoa lớp 4 hiện nay thì có bài “Bàn chân kỳ diệu” cũng viết về tấm gương vượt qua tật nguyền, học giỏi Nguyễn Ngọc Ký. Từ ngày đầu tiên cậu học trò Nguyễn Ngọc Ký được “phát hiện” đến nay đã hơn nửa thế kỷ.
Quang cảnh buổi giới thiệu tập thơ.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Australia
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi giới thiệu tập thơ “Tiếng vọng hồn sông núi” của tác giả Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực.