Ông trùm bất động sản Trung Quốc giàu nhì châu Á

(Ngày Nay) - Nhờ kiếm được 9 tỷ USD trong bảy ngày qua, ông trùm bất động sản Trung Quốc - Hui Ka Yan đã trở thành người giàu thứ nhì châu Á.
    Hui Ka Yan hiện là Chủ tịch China Evergrande Group. Ảnh: Bloomberg
    Hui Ka Yan hiện là Chủ tịch China Evergrande Group. Ảnh: Bloomberg

    Chủ tịch China Evergrande Group là tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất trong danh sách Bloomberg Billionaires Index năm nay. Tổng tài sản của ông Hui đã tăng 360,6%, tương đương 26,7 tỷ USD. Nhờ đó, ông trùm bất động sản 59 tuổi này sở hữu khối tài sản trị giá 34,1 tỷ USD

    Hiện tại, Hui Ka Yan đã vượt mặt tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani để trở thành người giàu thứ nhì châu Á khi mà cổ phiếu của Evergrande tăng vọt nhờ doanh số bất động sản tăng mạnh và công ty chuyển sang chiến lược nợ thấp.

    Tài sản của ông Hui gia tăng sau làn sóng bùng nổ giá trị bất động sản tại Trung Quốc. Các ông trùm trong lĩnh vực này đã kiếm thêm được 43,8 tỷ USD trong năm nay.

    Yang Huiyan - phó chủ tịch của Country Garden Holdings đã thu về thêm 8,2 tỷ USD từ đầu năm nay. Tổng tài sản của chủ tịch Sun Hongbin của Sunac China Holdings cũng tăng thêm 4,2 tỷ USD.

    Trong khi đó, giới tỷ phú công nghệ Trung Quốc đã kiếm thêm được 48,9 tỷ USD trong năm nay. Nhờ đó, 40 người giàu nhất Trung Quốc là những tỷ phú có tốc độ tăng trưởng tài sản nhanh nhất hành tinh.

    Chủ tịch Alibaba - Jack Ma hiện là người giàu nhất châu Á với khối tài sản trị giá 44,9 tỷ USD. Tổng tài sản của ông đã tăng 34,7%, tương đương 11,6 tỷ USD trong năm nay. Nhà sáng lập Tencent - Ma Huateng cũng kiếm thêm được 12 tỷ USD để trở thành người giàu thứ năm châu Á, với 32,8 tỷ USD tổng tài sản.

    Theo Vnexpress
    Ảnh minh họa.
    Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
    (Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
    Ảnh minh họa.
    Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
    (Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
    Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
    300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
    (Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
    Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
    Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
    (Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.