Ông Trump đã sẵn sàng cho cuộc gặp mặt với Putin

(Ngày Nay) - Phát biểu trước đám đông tại thành phố Great Falls, bang Montana, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã sẵn sàng cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga sắp tới và có thể tạo ra một "mối quan hệ tốt đẹp" giữa hai nước.

Ông Trump đã sẵn sàng cho cuộc gặp mặt với Putin

Ngoài ra, Tổng thống Trump nhấn mạnh rằng ông đã bị làm phiền bởi các phương tiện truyền thông, những người tiếp tục hỏi liệu ông đã sẵn sàng cho cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin.

“Tôi đã chuẩn bị chưa ư? Tôi đã hoàn toàn chuẩn bị cho cuộc gặp này. Tôi đã chuẩn bị cho việc này này cả đời rồi! Tin tôi đi, chúng tôi sẽ làm tốt và thậm chí tôi có thể có được một mối quan hệ tốt", vị Tổng thống nói.

Ông Trump sẽ có một cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống nga Vladimir Putin tại Helsinki vào ngày 16/7. Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng việc hợp tác với Nga, cũng như với Trung Quốc và các nước khác nói chung là “một điều tốt”.

Hôm thứ Năm, một quan chức cấp cao của Mỹ đã tiết lộ chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới.

"Chương trình nghị sự sẽ đề cập đến những vấn đề về kiểm soát vũ khí, đặc biệt là vấn đề xâm phạm Hiệp ước INF (Hiệp ước các Lực lượng Hạt nhân Tầm trung) của Nga. Điều có thể dẫn đến việc thảo luận về New START (Hiệp ước Cắt giảm vũ khí chiến lược mới )".

Trước đó trong ngày, phái viên Mỹ tại Nga Jon Huntsman nói với các phóng viên rằng Tổng thống Donald Trump tin rằng hội nghị thượng đỉnh sắp tới với Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ giúp giảm căng thẳng giữa hai nước.

"Tổng thống Trump hy vọng cuộc họp sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và đáp ứng các cam kết mang tính xây dựng để chấp thuận hòa bình và an ninh của thế giới chúng ta", ông Huntsman nói.

Hội nghị tại Helsinki sẽ là cuộc họp chính thức đầu tiên của hai nhà lãnh đạo kể từ khi ông Trump nhậm chức vào tháng 1 năm 2017.

Theo Sputnik

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Ảnh minh họa
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.