(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ ba tuyên bố sẽ xây dựng một "bức tường con người" dọc biên giới với Mexico nếu không thể xây dựng một hàng rào vật lý.
"Một số lượng lớn người đang tiến đến qua Mexico với hy vọng có thể tràn vào biên giới phía Nam của chúng ta. Chúng ta đã gửi thêm quân đội. Chúng ta sẽ xây dựng một bức tường bằng xương thịt nếu cần thiết. Nếu chúng ta có một Bức tường thực sự, sự kiện này sẽ không xảy ra!", ông Trump nói trong một bài đăng trên tài khoản Twitter.
Tổng thống Trump dự kiến sẽ làm nổi bật vấn đề an ninh biên giới cũng như nhu cầu của mình về các nguồn quỹ để xây dựng một bức tường trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang diễn ra trong ngày 5/2 (giờ Mỹ).
Việc Quốc hội nước này từ chối tài trợ cho một bức tường biên giới dẫn đến việc chính phủ Mỹ đóng cửa một phần và đồng thời trì hoãn bài phát biểu Thông điệp Liên bang hàng năm, dự kiến ban đầu vào ngày 29/1.
Ông Trump đã đe dọa sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để giải quyết cuộc khủng hoảng về tội phạm do các băng đảng buôn lậu ma túy và buôn bán người di cư.
(Ngày Nay) - Tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
(Ngày Nay) - Cục Phòng bệnh hướng dẫn người dân thường xuyên theo dõi tình hình chất lượng không khí để thực hiện các biện pháp dự phòng, bảo vệ sức khỏe phù hợp.
(Ngày Nay) - Trường hợp chất lượng không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng (VN-AQI ≥ 301), các đơn vị, trường học chủ động tạm dừng hoặc điều chỉnh thời gian làm việc, học tập cho phù hợp.
(Ngày Nay) - Kết hợp nghệ thuật đu bay độc đáo, đu lụa trên không hiện đại cùng âm nhạc bản địa sâu lắng song hành với những nhạc cụ chế tác, Chum Show nhanh chóng trở thành một “nụ hôn nghệ thuật” mê hoặc, dẫn dắt khán giả vào không gian văn hoá nguyên sơ và đầy cảm xúc.