Ông Trump hủy kế hoạch khiến đảng Dân chủ 'phát điên'

 Tổng thống Mỹ Donald Trump đột ngột hủy kế hoạch tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G7 vào năm tới tại khu nghỉ dưỡng Doral của ông ở Florida.
Ông Trump hủy kế hoạch khiến đảng Dân chủ 'phát điên'

Theo AP, ông Trump bất ngờ đổi ý vào tối 19/10 sau khi bị cáo buộc lợi dụng cương vị Tổng thống để làm giàu cho bản thân bằng cách tổ chức một hội nghị thượng đỉnh quốc tế tại một khu nghỉ tư nhân thuộc sở hữu của gia đình ông.

"Do sự thù địch phi lý và điên cuồng của giới truyền thông lẫn đảng Dân chủ, chúng tôi sẽ không cân nhắc chọn khu nghỉ Doral, Miami làm nơi tổ chức hội nghị G-7 vào năm 2020 nữa", ông Trump viết trên Twitter.

Tổng thống Mỹ cũng cho hay, chính quyền sẽ bắt đầu tìm kiếm một địa điểm khác ngay lập tức. Trong số những địa điểm cân nhắc có thể gồm cả Trại David.

Quyền chánh văn phòng Tổng thống Mick Mulavey hôm 17/10 đã tổ chức một cuộc họp báo tuyên bố Doral được chọn làm nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020. Quan chức này khẳng định, khu nghỉ trên được lựa chọn sau khi các nhân viên của ông đã đi thăm 10 địa điểm trên cả nước.

Sau khi thông báo được đưa ra, ứng viên Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên án kế hoạch này ngay lập tức. "Tổ chức Hội nghị G7 ở khách sạn của Trump? Một Tổng thống không bao giờ nên dùng vị thế của mình để kiếm lợi riêng", cựu phó Tổng thống Biden nói.

Theo các nhà quan sát, việc tổ chức một hội nghị quốc tế tại Doral sẽ giúp tăng danh tiếng cho khu nghỉ này.

Ông Mulvaney cho biết, hiện một số địa điểm ở Hawaii và Utah đang được đưa vào danh sách rút gọn những nơi có thể tổ chức Hội nghị G-7 năm 2020.

Theo Vietnamnet
Test nhanh có ưu thế về thời gian nhưng khả năng chính xác thì không bằng phương pháp Realtime RT-PCR.
TP.HCM: Chi phí xét nghiệm Sars-CoV-2 ở khu cách ly trong khách sạn là bao nhiêu?
(Ngày Nay) - Người cách ly y tế ở các cơ sở lưu trú là khách sạn, resort có thu phí tại TP.HCM phải thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 với mức phí mỗi lần là 734.000 đồng. Tổng chi phí lưu trú, sinh hoạt, xét nghiệm... có thể lên tới hàng chục triệu đồng trong thời gian cách ly 14 hoặc 21 ngày.
HLV Park Hang Seo cùng những món quà tinh thần từ đội ngũ Bamboo Airways.
Chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways đón những “chiến binh sao vàng” về nước
(Ngày Nay) -  Sáng 17/6, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner mang tên “Sam Son Beach” của Bamboo Airways chở các cầu thủ, ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nam quốc gia hạ cánh tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh, sau chuỗi thành tích ấn tượng của đội ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vừa diễn ra tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Cùng với việc đẩy mạnh hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, lồng ghép với các sinh hoạt đoàn thể…, tại Hà Nội đang xuất hiện nhiều sáng kiến tuyên truyền mới được người dân nhiệt tình hưởng ứng.
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
(Ngày Nay) - Vốn là quốc gia có tốc độ tiêm chủng vaccine hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh đã có 2 sân vận động được chọn để tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020, thế nhưng chính quyền địa phương tại mỗi nơi lại có cách tổ chức khác nhau.