Ông Trump 'nhập nhằng' chuyện tấn công Syria

(Ngày Nay) - Sau 24 giờ đưa ra tuyên bố sẽ tấn công tên lửa Syria, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng trên Twitter thông điệp khác so với lời đe dọa trước đó.
Ông Trump 'nhập nhằng' chuyện tấn công Syria

"Chưa bao giờ nói khi nào một cuộc tấn công vào Syria sẽ diễn ra. Có thể là rất sớm hoặc không quá sớm!" ông Trump đã đăng tải thông điệp của mình lên tài khoản Twitter của mình kể từ khi đưa ra thông báo sẽ tấn công tên lửa Syria cũng thông qua bài đăng trên Twitter.

Ông Trump 'nhập nhằng' chuyện tấn công Syria ảnh 1"Chưa bao giờ nói khi nào cuộc tấn công Syria sẽ diễn ra. Có thể là sớm hoặc không sớm chút nào! Trong bất cứ dịp nào, nước Mỹ dưới thời tôi cầm quyền đã làm một việc tuyệt vời đó là giải phóng các khu vực lãnh thổ khỏi IS. Vậy câu "cảm ơn nước Mỹ" của chúng tôi đâu?

Ông Trump cũng quyết định nhấn mạnh "công việc tuyệt vời" mà nước Mỹ đã làm là "giải phóng các khu vực lãnh thổ nằm dưới quyền kiểm soát của IS" trong thời gian ông này cầm quyền.

Tấn công hay không tấn công?

Thông điệp không rõ ràng này xuất hiện sau một cuộc trao đổi với Moscow của ông Trump. Trên tài khoản Twitter của mình, ông Trump đã khởi xướng một cuộc khẩu chiến khi khiêu khích nước Nga "hãy sẵn sàng" với cuộc tấn công tên lửa nhắm vào Syria.

Tuy nhiên, ông Trump đã  "đổi giọng" chỉ khoảng 30 phút sau đó và nói rằng "chúng ta cần các quốc gia để hợp tác cùng nhau" và cho biết mối quan hệ với Moscow trở nên "tệ hại hơn trong thời kỳ Chiến tranh lạnh".

Điện Kremlin đã phản hồi lại bài đăng Twitter của Tổng thống Mỹ vào cuối ngày, Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov, nói rằng Moscow "không ủng hộ ngoại giao Twitter" và kêu gọi một cách tiếp cận nghiêm túc hơn, để tránh leo thang "tình huống vốn đã mong manh" ở Syria.

Kể từ ngày 7/4, các phương tiện truyền thông phương Tây cáo buộc chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học tại Douma, ngay lập tức Mỹ và các quốc gia phương Tây đã lên án và tuyên bố sẽ tấn công Syria. 

Phía Damascus và Moscow đã phủ nhận tất cả các cáo buộc nhắm vào chính phủ Syria và kêu gọi các tổ chức quốc tế đến Douma để tiến hành điều tra.

Theo Sputnik

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.