Ông Trump nói gì trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi mãn nhiệm?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Cựu Tổng thống Trump hôm 17/2 đã thể hiện sự giận dữ với đảng Cộng hòa khi cho rằng nhiều người trong đảng này đã không đấu tranh mạnh mẽ vì ông.

Phát biểu trên Fox News trong cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên kể từ khi rời nhiệm sở, ông Trump tiếp tục đưa ra những nhận định vô căn cứ rằng ông đã chiến thắng ông Biden trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua với cách biệt đáng kể.

Ông Trump nói gì trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi mãn nhiệm? ảnh 1
Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

"Tôi nghĩ chúng tôi đã thắng lớn. Chúng ta lẽ ra đã chứng kiến những cuộc biểu tình xảy ra ở khắp mọi nơi nếu điều này xảy ra với một thành viên đảng Dân chủ. Chúng tôi không nhận được sự ủng hộ ở mức độ tương tự vậy trong hệ thống của đảng Cộng hòa", ông Trump nhận định.

Cựu Tổng thống Trump không nêu cụ thể tên các nhân vật trong đảng Cộng hòa nhưng ông dường như rõ ràng muốn nhắc đến Lãnh đạo Phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell.

Một ngày trước đó, ông Trump đã gọi ông McConnell là một "kẻ gian lận chính trị khắc khổ, ủ rũ và không bao giờ mỉm cười". Nhận định này được đưa ra sau khi hôm 13/2 Lãnh đạo Phe thiểu số tại Thượng viện cho rằng ông Trump phải chịu trách nhiệm cả "trên thực tế và về mặt đạo đức" vì cuộc bạo loạn ở Tòa nhà Quốc hội hôm 6/1 bởi cựu Tổng thống đã khiến những người ủng hộ ông tin rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Fox News trên, ông Trump đã nhắc lại những cáo buộc chưa có bằng chứng về gian lận bầu cử, đồng thời nói rằng ông cảm thấy "thất vọng" với việc kiểm phiếu.

Cựu Tổng thống Mỹ nói: "Nhiều người cảm thấy rất giận dữ, bạn không biết đất nước này đã giận dữ như thế nào đâu".

Trong khi đó, thượng nghị sĩ Lindsey Graham nhận định với Fox News rằng ông muốn các thành viên đảng Cộng hòa nhận ra rằng "nếu không có cựu Tổng thống Trump, chúng ta sẽ không bao giờ giành lại thế đa số".

"Tôi biết ông Trump có thể khiến nhiều người khó chịu nhưng ông ấy là nhân vật nổi bật nhất trong đảng Cộng hòa. Chúng ta sẽ không có cơ hội giành lại thế đa số nếu không có Donald Trump", ông Graham cho hay.

Theo VOV
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.