Ông Trump tuyên bố đã chọn được "phó tướng" tranh cử cùng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân vật này sẽ xuất hiện trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa hai ứng viên của hai đảng Joe Biden và Donald Trump.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu họp báo tại New York, ngày 31/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu họp báo tại New York, ngày 31/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình NBC News ngày 22/6, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã chọn được ứng viên tranh cử phó tổng thống cho mình. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định đã đưa ra quyết định song cho đến giờ vẫn chưa ai biết lựa chọn của ông. Người này cũng sẽ có mặt trong cuộc tranh luận đầu tiên của ông với Tổng thống Joe Biden vào tối 27/6 tới.

Cựu Tổng thống Trump cho biết ông sẽ công bố lựa chọn của mình gần thời điểm diễn ra Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở Milwaukee vào ngày 15/7.

“Có thể sớm hơn một chút, nhưng có thể ngay tại đại hội. Chúng ta sẽ có một ứng viên tuyệt vời”, ông Trump nói.

Trong các cuộc phỏng vấn vài tháng gần đây, ông Trump đã xác nhận đang xem xét ít nhất 10 ứng cử viên cho một suất “phó tướng” tranh cử cùng mình. Danh sách này được cho là đã rút gọn xuống chỉ còn một số ít ứng cử viên, trong đó các phương tiện truyền thông Mỹ nêu tên Thống đốc Bắc Dakota Doug Burgum, Thượng nghị sĩ Florida Marco Rubio và Thượng nghị sĩ Ohio JD Vance là ba ứng viên nổi bật dẫn đầu.

Thượng nghị sĩ Vance, một người hay lên tiếng phản đối viện trợ quân sự cho Ukraine và là người ủng hộ chương trình nghị sự “Nước Mỹ trên hết” của ông Trump, rất được lòng cử tri của đảng Cộng hoà. Khi được hỏi họ sẽ chọn ai làm bạn đồng hành với ông Trump, 43% các nhà hoạt động bảo thủ tại hội nghị Hành động Bước ngoặt diễn ra vào cuối tuần trước ở Detroit đã chọn Thượng nghị sĩ Vance. Hai ứng viên Rubio và Burgum đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư với tỷ lệ lần lượt là 7,7% và 7%.

Theo trang tin Bloomberg, mặc dù cuộc tranh luận tổng thống giữa hai ứng viên Biden và Trump sẽ không diễn ra trước khán giả trường quay nhưng các nghị sĩ Burgum, Rubio, Scott và Vance đều dự kiế​​​​n tham dự một bữa tiệc theo dõi do chiến dịch tranh cử của ông Trump tổ chức.

Chỉ còn hơn 4 tháng nữa là đến ngày tổng tuyển cử, hiện Tổng thống đương nhiệm Joe Biden (81 tuổi) và cựu Tổng thống Donald Trump (78 tuổi) dường như đang không có khoảng cách quá khác biệt trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia.

Bão số 2 gây mưa rất to
Bão số 2 gây mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
(Ngày Nay) - Ông là Ngọn lửa ấm áp, rực đỏ, là Ngôi sao sáng chói, sáng mãi, không bao giờ tắt! Cuộc đời và sự nghiệp của ông trọn vẹn như câu nói: “Ta có thể tự hào rằng, tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời - sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng con người, mang lại hạnh phúc cho nhân dân” trong tác phẩm kinh điển của nhà văn Nga Ostrovsky “Thép đã tôi thế đấy”.
Phó Tổng thống Kamala Harris (trái) ca ngợi Tổng thống Joe Biden (phải) đã đưa ra quyết định “mang tinh thần yêu nước”, đồng thời tuyên bố sẽ giành được đề cử của đảng Dân chủ và đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới. Ảnh: White House/TTXVN
Bầu cử Mỹ: "Thay tướng" sẽ đổi vận?​
(Ngày Nay) -  Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 tiếp tục chứng kiến một khúc cua đầy bất ngờ nữa sau khi Tổng thống Joe Biden vào rạng sáng 22/7 (theo giờ Hà Nội) chính thức tuyên bố chấm dứt nỗ lực tái tranh cử nhiệm kỳ 2, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris thay ông gánh vác trọng trách “người thuyền trưởng” chèo lái con thuyền của đảng Dân chủ trong cuộc đua với ứng cử viên tổng thống bên phía đảng Cộng hòa Donald Trump.