Ông Trump tuyên bố không đóng cửa đất nước kể cả có làn sóng Covid-19 thứ 2

Tổng thống Donald Trump ngày 21/5 tuyên bố sẽ không đóng cửa nước Mỹ kể cả có làn sóng Covid-19 thứ hai.
Tổng thống Trump. Ảnh: AP
Tổng thống Trump. Ảnh: AP

Phát biểu với báo giới trong chuyến thăm nhà máy sản xuất ô tô của hãng Ford) tại bang Michigan, Tổng thống Donald Trump cho rằng làn sóng Covid-19 thứ hai là một khả năng, tuy nhiên nước Mỹ sẽ dập tắt dịch bệnh mà không phải đóng cửa.

Các chuyên gia y tế bao gồm một số người trong chính quyền Tổng thống Trump cho rằng virus SARS-CoV-2 có thể sẽ tiếp tục lây lan từ mùa Thu tới mùa Đông năm nay và sẽ khó đối phó hơn khi đây cũng là thời điểm diễn ra dịch cúm mùa ở Mỹ. Trước cảnh báo này, Tổng thống Donald Trump vẫn tự tin sẽ đối phó thành công với dịch bệnh.

Mặc dù số ca mắc bệnh vẫn tăng ở một số nơi ở Mỹ, song tất cả 50 bang ở nước này đều đã bắt đầu mở cửa trở lại ở các mức độ khác nhau, bao gồm cả New York, tâm dịch Covid-19 ở Mỹ.

Trong khi đó, số liệu từ bộ Lao động Mỹ công bố ngày 21/5 cho biết có thêm 2,4 triệu người đã đăng ký bảo hiểm thất nghiệp trong tuần qua và tổng số trong vòng hơn 2 tháng qua đã tăng lên 38,6 triệu. Trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, kỷ lục số người xin trợ cấp thất nghiệp trong 1 tuần ở Mỹ chỉ có gần 700.000 được ghi nhận năm 1982.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế và việc làm ở Mỹ. Trong tuần kết thúc ngày 28/3, số người đăng ký bảo hiểm thất nghiệp ở Mỹ đã tăng kỷ lục lên 7 triệu. Cục số liệu lao động Mỹ cho biết tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ trong tháng 4 ở mức 14,7%, mức cao nhất kể từ thời kỳ Đại suy thoái trong khi con số này hồi tháng 2 chỉ có 3,5%, mức thấp nhất trong vòng 50 năm.             

Các lĩnh vực ở Mỹ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Covid-19 bao gồm khách sạn, dịch vụ ăn uống và bán lẻ.

Theo VOV
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.