Ông Trump tuyên bố không đóng cửa đất nước kể cả có làn sóng Covid-19 thứ 2

Tổng thống Donald Trump ngày 21/5 tuyên bố sẽ không đóng cửa nước Mỹ kể cả có làn sóng Covid-19 thứ hai.
Tổng thống Trump. Ảnh: AP
Tổng thống Trump. Ảnh: AP

Phát biểu với báo giới trong chuyến thăm nhà máy sản xuất ô tô của hãng Ford) tại bang Michigan, Tổng thống Donald Trump cho rằng làn sóng Covid-19 thứ hai là một khả năng, tuy nhiên nước Mỹ sẽ dập tắt dịch bệnh mà không phải đóng cửa.

Các chuyên gia y tế bao gồm một số người trong chính quyền Tổng thống Trump cho rằng virus SARS-CoV-2 có thể sẽ tiếp tục lây lan từ mùa Thu tới mùa Đông năm nay và sẽ khó đối phó hơn khi đây cũng là thời điểm diễn ra dịch cúm mùa ở Mỹ. Trước cảnh báo này, Tổng thống Donald Trump vẫn tự tin sẽ đối phó thành công với dịch bệnh.

Mặc dù số ca mắc bệnh vẫn tăng ở một số nơi ở Mỹ, song tất cả 50 bang ở nước này đều đã bắt đầu mở cửa trở lại ở các mức độ khác nhau, bao gồm cả New York, tâm dịch Covid-19 ở Mỹ.

Trong khi đó, số liệu từ bộ Lao động Mỹ công bố ngày 21/5 cho biết có thêm 2,4 triệu người đã đăng ký bảo hiểm thất nghiệp trong tuần qua và tổng số trong vòng hơn 2 tháng qua đã tăng lên 38,6 triệu. Trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, kỷ lục số người xin trợ cấp thất nghiệp trong 1 tuần ở Mỹ chỉ có gần 700.000 được ghi nhận năm 1982.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế và việc làm ở Mỹ. Trong tuần kết thúc ngày 28/3, số người đăng ký bảo hiểm thất nghiệp ở Mỹ đã tăng kỷ lục lên 7 triệu. Cục số liệu lao động Mỹ cho biết tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ trong tháng 4 ở mức 14,7%, mức cao nhất kể từ thời kỳ Đại suy thoái trong khi con số này hồi tháng 2 chỉ có 3,5%, mức thấp nhất trong vòng 50 năm.             

Các lĩnh vực ở Mỹ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Covid-19 bao gồm khách sạn, dịch vụ ăn uống và bán lẻ.

Theo VOV
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.